อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาประกาศขยายเวลาปิดแหล่งท่องเที่ยวจนกว่าโควิดจะคลี่คลาย

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาประกาศขยายเวลาปิดแหล่งท่องเที่ยวจนกว่าโควิดจะคลี่คลาย

จากที่นายศรายุทธ ตันเถียร หน.อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงหลายพื้นที่ในประเทศไทย จึงต้องขอสั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาเป็นการชั่วคราว เนื่องจากสถาการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากที่มีการประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ตั้งแต่วันที่ 17 – 30 เม.ย.64 ที่ผ่านมา

ปัจจุบัน สถานการณ์การแพร่ระบาดยังคงมีความรุนแรงอยู่ ทางอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โดยนายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จึงได้ประกาศขยายเวลาการปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักแรมทุกแห่งในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.64 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เป็นไปตามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด ตลาดจนเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวประชาชนในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ส่งผลให้บริเวณท่าเทียบเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นจุดให้บริการของเรือนำเที่ยวในพื้นที่กว่า 200 ลำ ทำให้เรือที่ให้บริการนักท่องเที่ยวต้องจอดสนิท ร้านค้าขายของที่ระลึกปิดตัว ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือเงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด