เปิดตัว Apple AirTag แท็กติดตามอุปกรณ์ น้ำหนักเบาตั้งค่าง่าย

เปิดตัว Apple AirTag แท็กติดตามอุปกรณ์ น้ำหนักเบาตั้งค่าง่าย

งาน Spring Loaded อีเว้นท์แรกในปีนี้ของแอปเปิลที่ผ่านมาเมื่อคืนที่ผ่านมา และแน่นอนครับว่าแอปเปิลไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ เพราะในงานเขาเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ออกมาเยอะมากซึ่งที่เราจะมาพูดถึงกันคือ เจ้า AirTag

AirTag เป็นอุปกรณ์เสริม iPhone ที่ช่วยให้คุณมีวิธีที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวในการระบุตำแหน่งสิ่งของสำคัญได้ง่ายๆ โดยสามารถตามหาในรูปแบบของการบอกพิกัดได้ ผ่านโปรแกรม Find My และมีความปลอดภัยเพราะทั้งหมดสามารถรวมทำงานบน Apple Privacy และยังมีลายให้เลือกใช้มากมาย

AirTag มีดีไซน์ทรงกลมแต่ละชิ้นมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ทำจากสแตนเลสสตีลขัดเงาที่มีการสลักข้อความอย่างแม่นยำ ทนน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP672 มีลำโพงในตัวที่จะเล่นเสียงเพื่อช่วยระบุตำแหน่งของ AirTag

มาพร้อมด้วยที่ครอบแบบถอดได้ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ นอกจากนี้ AirTag ยังมาพร้อมการตั้งค่าที่สะดวกไม่ต่างจาก AirPods เพียงแค่นำ AirTag มาอยู่ใกล้ๆ iPhone ทั้งคู่ก็จะเชื่อมต่อกันทันที จากนั้นผู้ใช้สามารถตั้งชื่อและเลือกว่าจะใช้ AirTag ชิ้นนั้นกับสิ่งของอะไร โดยจะเลือกจากค่าเริ่มต้นหรือจะตั้งชื่อเองก็ได้

โดยที่ราคาวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 1 ชิ้น ในราคา 990  และ แบบแพ็ค 4 ชิ้น ในราคา 3,390 บาท เร็วๆนี้ในเว็บไซต์ apple.com/th, ในแอป Apple Store, ที่ Apple Store สาขาต่างๆ และผ่านทางตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์อีกหลายราย (ราคาอาจแตกต่างกันออกไป)