เปิดตัว OnePlus 9 Series ที่จับมือพัฒนากล้องกับ Hasselblad และชาร์จไว 65W

เปิดตัว OnePlus 9 Series ที่จับมือพัฒนากล้องกับ Hasselblad และชาร์จไว 65W

ในที่สุด OnePlus ได้เปิดตัว OnePlus 9 Series อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีการร่วมการพัฒนากับ Hasselblad แบรนด์กล้องระดับโลก โดยจะมาพร้อมกับขุมพลังเรือธง Snapdragon 888 รายละเอียดจะมีดังนี้

OnePlus 9 Pro

ที่เป็นรุ่นที่ดีที่สุดของ OnePlus โดยกล้องหลังก็มีการพัฒนาร่วมกับ Hasselblad มาพร้อมกับเลนส์กล้อง 3 ตัวประกอบด้วย

ทางฝั่งของกล้องนั้นก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลย เพราะได้แบรนด์ระดับโลกอย่าง Hasselblad มาช่วยจูนสีภาพให้ดูเป็นธรรมชาติและเทพมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มาด้วยกันถึง 4 ตัว ดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ Sony IMX789 พร้อมกับขนาดเซนเซอร์ 12 µm รองรับเทคโนโลยี dual native ISO, Digital Overlap HDR (DOL-HDR), 2×2 on-chip lens (OCL) และ OIS
  • กล้องมุมกว้างความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ Sony IMX766 แถมยังสามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ 4 เซนติเมตร
  • กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซูมได้ 3 เท่า
  • กล้องขาวดำความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

นอกจากเรื่องสเปกกล้องที่จัดเต็มแล้ว ยังมีเทคโนโลยีมากมายทั้ง การถ่ายวิดีโอ 8K 30 FPS, 4K ในแบบ 120FPS เหมาะกับการถ่าย Slowmotion และสามารถโหลด Hasselblad Pro ในโหมดโปรได้เหมือนกับกล้องของ Hasselblad

หน้าจอมือถือรุ่นนี้เป็นอบบ Fluid Display 2.0 ซึ่งเป็นแบบ LTPO ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับค่า Refresh Rate ที่ปรับได้ระหว่าง 1 – 120 Hz แบบอัตโนมัติ  ความละเอียด 1440p+ และนอกจากนี้ยังได้คะแนนจาก Display Mate ระดับ A+ แต่ยังไม่หมด เพราะว่าการ Touch Sampling Rate ก็ทได้ 240Hz ถือว่าสูงมาก

ทางด้านหน่วยประมวลผลรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับชิปเซ็ตเรือธงสุดแรงแห่งปีอย่าง Qualcomm Snapdragon 888 เล่นเกมลื่นไหลแน่นอน เพราะมีระบบระบายความร้อนแบบ Cool Play รวมถึงยังรองรับเทคโนโลยีล่าสุดในตอนนี้อย่าง Bluetooth 5.2 และ Wi-Fi 6

โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่ Stellar Black, Pine Green และ Morning Mist

และ OnePlus 9 ที่มีสเปคใกล้เคียงกับรุ่น Pro โดยจะต่างแค่ หน้าจอFluid AMOLED ขนาด 6.55 นิ้ว, ความละเอียด FHD+, รีเฟรชเรท 120Hz ตัดล้อง Telephoto 3x ความละเอียด 8MP (f/2.4), OIS ออกไปและWireless Charge เหลือเพียง 15W

มาด้วยกัน 3 สี คือ สีม่วง Winter Mist, สีดำ Astral Black และสีฟ้า Astral Sky

ทั้ง2รุ่นจะมาพร้อม แรม 128GB + 8GB และ 256GB + 12GB ส่วนกำหนดการเปิดตัวของ OnePlus 9 Series ในประเทศไทย คาดว่าใน เร็ว ๆ นี้ คงจะมีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาอีกครั้งครับ