ห้ามพลาด UFC 260 : Miocic VS Ngannou ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นยักษ์ วันอาทิตย์นี้.

ห้ามพลาด UFC 260 : Miocic VS Ngannou ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นยักษ์ วันอาทิตย์นี้.

UFC ระเบิดศึกชิงแชมป์โลกรุ่นยักษ์ มีนาคมนี้ UFC 260 : Miocic VS Ngannou โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์รุ่นเฮฟวีเวตระหว่าง สติเป มิโอซิซ เจ้าของตำแหน่งชาวอเมริกัน ที่จะขึ้นชกเดิมพันเข็มขัดกับรองแชมป์หมายเลข 1 เชื้อสายแคเมอรูนอย่าง ฟร็องซิส เอ็นกานนู ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมนี้ ณ สังเวียน  UFC APEX ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

มิโอซิซ เจ้าของสถิติ ชนะ 20 แพ้ 3 เคยชนะ เอ็นกานนู มาแล้วในปี 2018 ชนะด้วยคะแนนคะแนน ก่อนจะพลาดให้กับ ดาเนียล คอร์เมียร์ ในการชิงแชมป์โลก อย่างไรก็ตามนักสู้ลายครามวัย 38 ปีก็สามารถล้างตาด้วยการไล่ทุบชนะ TKO ดาเนียล คอร์เมียร์ กระชากเข็มขัดกลับมาครองได้เมื่อปี 2019 ก่อนจะป้องกันแชมป์จาก คอร์เมียร์ อีกครั้งเมื่อเดือนสิงหาคมปี่ที่แล้ว

ทางด้านของผู้ท้าชิงอย่าง “The Predator” โดยนับตั้งแต่นักสู้วัย 34 ปีพ่ายให้กับ เดอร์ริค ลูอิส เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 เอ็นกานนู เก็บชัยชนะ 4 ไฟต์รวดติดต่อกัน และน่าสนใจไปกว่านั้นคือทั้ง 4 ครั้งจบลงเพียงยกแรกเท่านั้น โดยเหยื่อรายล่าสุดของ เอ็นกานนู ก็คือ แจร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์ นักสู้ซูรินัม โดยถูกต่อยหลับไปตั้งแต่ 20 วินาทีแรกของการต่อสู้

รองคู่เอกของรายการน่าสนใจไม่แพ้กันเมื่ออดีตแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตอย่าง ไทรอน วูดเลย์ ที่ต้องการกู้ชื่อเสียงกลับมา หลังพ่ายมา 3 ไฟต์ติดๆ ต้องพิสูจน์ตัวเองกับ บิเซนเต ลูเก นักสู้จากบราซิล ที่ชนะ TKO คู่แข่งมาแล้ว 2 ไฟต์ติดต่อกัน

  • คู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต

สติเป มิโอซิช VS ฟร็องซิส เอ็นกานนู.

  • รองคู่เอก – รุ่นเวลเตอร์เวต

ไทรอน วูดลีย์ VS บิเซนเต ลูเก

สำหรับศึก UFC 260 : Miocic VS Ngannou จะแข่งขันกันที่ APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง FOX Sports Asia และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass