ร้อง “ปวีณา” นักยิมนาสติกถูกแอบถ่าย ผ่านมา 7 เดือน ไม่ได้รับความเป็นธรรม

ร้อง “ปวีณา” นักยิมนาสติกถูกแอบถ่าย ผ่านมา 7 เดือน ไม่ได้รับความเป็นธรรม

จากกรณี นายทหารยศเรือตรี แฝงตัวแอบถ่ายนักกีฬาเยาวชนหญิงในการแข่งขันยิมนาสติกลีลา ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน เมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (23 เม.ย.64) ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย นาวาเอกวัลลภ ชื่นเจริญสุข เลขาสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และตัวแทนผู้ปกครองนักกีฬาเยาวชนหญิงส่วนหนึ่ง ได้เดินทางมาเข้าพบ คุณปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความคำปรึกษาและขอความเป็นธรรมจากกรณีดังกล่าว

โดย ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี กล่าวว่า “มีชายคนหนึ่ง เข้าไปถ่ายภาพเด็กสาวนักกีฬายิมนาสติก ระหว่างมีการแข่งขัน ลักษณะถ่ายเฉพาะเป้ากางเกงนักกีฬาหญิงจำนวนมาก ผู้ปกครองจึงต้องการแจ้งความดำเนินคดี และขอความเป็นธรรม หลังจาก 7 เดือนที่ผ่านมา เหล่าผู้ปกครองและนักกีฬาเยาวชนหญิง ไม่ได้รับความเป็นธรรม และคำขอโทษจาก นายทหารยศเรือตรี ที่แอบถ่ายภาพอนาจารกว่า 8,000 ภาพเลย”

ซึ่งในช่วงบ่ายของวันนี้ จะมีการเดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อเเจ้งความดำเนินคดีกับนายทหารคนดังกล่าวในข้อหา ถ่ายภาพอนาจาร คุมคามทางเพศ ต่อไป

สมาคมยิมนาสติก เห็นว่ากลุ่มผู้ปกครองเเละเยาวชนผู้เสียหายอายุตั้งเเต่ 5-15 ปี ควรได้รับความเป็นธรรมมากกว่านี้ จึงได้ทำหนังสือยื่นเรื่องไปที่กองทัพเรือ จนได้มีการตั้งคณะกรรรมการสอบสวนนายทหารคนนี้

และในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 พบว่านายทหารคนดังกล่าวมีความผิดจริง และได้มีบทลงโทษ ทางผู้ปกครองเห็นว่าเรื่องใกล้จะจบ เนื่องจากผู้ก่อเหตุอ้างว่าจะนัดวันไกล่เกลี่ยขอโทษกลุ่มผู้ปกครอง

จนกระทั่งเวลาล่วงเลยมานานถึง 2 เดือน ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ ทางผู้ปกครองจึงแจ้งกลับมาที่สมาคมฯ ว่าไม่ได้รับการรับผิดชอบเลย ไม่เพียงเท่านั้น นายทหารคนดังกล่าว ยังไปแจ้งความต่อผู้ปกครองที่ล็อกตัวเขาในวันที่ 21 ก.ย.63 ใน 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกาย ทำให้เสียทรัพย์ และข่มขืนใจให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด