ทนายอัจฉริยะ มอบตัวคดีหมิ่นศาล ลั่นหมายจับมีใบสั่ง สร้างพยานหลักฐานเท็จ

ทนายอัจฉริยะ มอบตัวคดีหมิ่นศาล ลั่นหมายจับมีใบสั่ง สร้างพยานหลักฐานเท็จ

ทนายอัจฉริยะ มอบตัวคดีหมิ่นศาล ลั่นคดีนี้มีลับลมคมในเยอะ การออกหมายจับมีใบสั่ง สร้างพยานหลักฐานเท็จ

(31 พ.ค.64) นายอัจฉริยะ หรือธัญเทพ หรือรเณศ หรือโรจน์ทวี เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  เพื่อแสดงตัวติดต่อขอมอบตัวหลังจาก ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ ในข้อหาดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษา ในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า การออกหมายจับคดีนี้ ครั้งนี้เป็นการออกหมายจับที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย การที่พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ เป็นการแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ เพราะเป็นการแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จไปแสดงต่อศาล เกิดขึ้นจากพนักงานสอบสวน ของ สภ.พระนครศรีอยุธยา และ สภ.สำโรงใต้

คดีนี้ตนเองให้ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม เราได้มาแสดงตัวเมื่อทราบว่าเราถูกออกหมายจับเพื่อมอบตัว ต่อสู้คดีในชั้นศาล แต่สิ่งที่เรารับไม่ได้คือ เอกสารหมายจับออกไปเผยแพร่ให้กับคนภายนอก ทั้งที่ตัวเองอยู่กับ ทางท่านผู้กำกับ สภ.พระนครศรีอยุธยา ตนเองต้องมีสิทธิ์ที่จะต้องปกป้องเอกสารหมายจับนี้ เพราะยังอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน ฝากถึงท่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ว่าทำไม พนักงานสอบสวน นำหมายจับของตนเองออกไปเผยแพร่ต่อบุคคลภายนอกได้อย่างไร ผมยังเป็นแค่ผู้ที่ถูกกล่าวหา ยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ คดีนี้มีลับลมคมในเยอะ เรียนสื่อมวลชน การออกหมายจับครั้งนี้มีใบสั่ง มีการทำพยานหลักฐานเท็จ