“ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” ยอมมอบตัว อ้างถูกกลั่นแกล้ง

“ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” ยอมมอบตัว อ้างถูกกลั่นแกล้ง

จากกรณีคดีของ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ร่วมกับพวก เปิดบริษัทใหญ่หลอกลงทุนเสียหายนับพันล้าน ซึ่งตำรวจติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการหลอกลงทุน ได้แล้ว 4 คน แต่นายประสิทธิ์ ตัวการใหญ่ วันนี้ได้ขอมอบตัว

ล่าสุด วันนี้(17 พ.ค.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. ในฐานะหัวหน้าคณะชุดคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. นายประสิทธิ์ ได้ติดต่อขอมอบตัวกับทางกองปราบปราม โดยมีทีมกฎหมายเดินทางมาเพื่อรอติดตามคดี และขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

ด้านนายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า ตนเตรียมพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงมาชี้แจงกับพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายจับร่วมกับพวกรวม 6 คนในคดีที่ร่วมกันฉ้อโกงฯ โดยมั่นใจว่า มีข้อมูลสามารถชี้แจงและต่อสู้คดีตามกฏหมายได้ เพราะสิ่งที่พูดไปทั้งหมดเป็นข้อเท็จจริง โดยมั่นใจว่า คดีนี้ตนถูกกลั่นแกล้ง เพราะที่ผ่านมาก็มีคดีความที่ตนเองตกเป็นผู้เสียหาย สูญเงินไปกว่า 100 ล้านบาทเช่นกัน

นายประสิทธิ์ ยังบอกอีกว่าที่ผ่านมา ธุรกิจการท่องเที่ยวของตัวเอง ก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาสถานการณ์ โควิด-19 อย่างมาก อีกทั้งยังถูกนำชื่อไปเชื่อมโยงกับประเด็นการเมือง เชื่อมั่นว่ายังมีคนที่มั่นใจในตัวเองอยู่ ถ้าตนผิดจริงก็ต้องรับโทษตามกฎหมายอยู่แล้ว