“ไผ่ ดาวดิน” เดินทะลุฟ้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเคลื่อนไหวต่อ ยันไม่ปะทะ

“ไผ่ ดาวดิน” เดินทะลุฟ้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเคลื่อนไหวต่อ ยันไม่ปะทะ

“ไผ่ ดาวดิน” เดินทะลุฟ้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเตรียมประกาศยุทธศาสตร์เคลื่อนไหวต่อยันไม่ปะทะยึดสันติวิธี

วันที่ 17 กลุ่มเดินทะลุฟ้าคืนอำนาจประชาชนที่นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน กลุ่มองค์กรพัฒนาเอกชน หรือเอ็นจีโอ ได้เริ่มตั้งขบวนเดิน 15 กิโลเมตรสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร โดยจะเริ่มต้นจากแยก ม.เกษตร และมีจุดพักกลางวันของวันนี้อยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่จะไปจบเส้นทางที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน พร้อมจัดเวทีปราศรัย ขณะที่ในวันนี้พบว่ามีมวลชนมาสมทบและเดินร่วมขบวนเริ่มขึ้นจากเมื่อวานค่อนข้างมาก

ซึ่งวันนี้แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน รวมถึงแม่ของไผ่ ดาวดิน และแม่ของไมค์ ระยอง ที่มาเดินนำขบวนด้วย

อย่างไรก็ตาม ตลอดการเดินขบวนได้มีการ ปราศรัยเป็นระยะถึงข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ปล่อยตัวผู้ที่ถูกคุมขัง เรียกร้องให้มีรัฐธรรมนูญใหม่ และยกเลิกประมวลกฎหมายอาญาตามมาตรา 112 อีกทั้งยังมีการโจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

“ไผ่ ดาวดิน”  เตรียมประกาศยุทธศาสตร์เคลื่อนไหวต่อ ยันไม่ปะทะยึดสันติวิธี

นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน กล่าวถึงกิจกรรม เดินทะลุฟ้า ว่า วันนี้จะเป็นการแถลงเปิดกิจกรรม ที่ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่สัญลักษณ์ของการต่อสู้ โดยจะมีการประกาศถึงยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวต่อจากนี้ พร้อมเรียกระดมประชาชนร่วมกิจกรรมในเวลา 17.00 น. ซึ่งตลอดการเดินทางมีคนมาร่วมมากมาย และเก็บความรู้สึกเก็บปัญหาของประชาชนระหว่างทาง

อย่างไรก็ตาม ไผ่ ดาวดิน ยืนยัน ไม่กังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะได้เตรียมการมาอย่างดี และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดกั้นจะใช้วิธีการนั่งปักหลักและไม่มีมีการปะทะ โดยยึดสันติวิธี พร้อมย้ำข้อเรียกร้องให้ปล่อยราษฎรที่คุมขังร่างรัฐธรรมนูญใหม่ มาตรา 112 และขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี