ตำรวจนครบาล ยืนยัน แอมมี่ “เป็นคนร้าย” เผาหน้าเรือนจำ ยืนยันมีหลักฐานแต่ขอไม่เปิดเผย

ตำรวจนครบาล ยืนยัน แอมมี่ “เป็นคนร้าย” เผาหน้าเรือนจำ ยืนยันมีหลักฐานแต่ขอไม่เปิดเผย

พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวอย่างมั่นใจเมื่อวันพุธ (3 มี.ค.) ว่า แอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ ศิลปินและแกนนำกลุ่มราษฎร หรือนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ เป็นหนึ่งใน “ผู้ร้าย” เผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ในกรุงเทพมหานคร

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เรื่องนี้ศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว จึงมั่นใจว่าพยานหลักฐานที่เสนอต่อศาลก่อนการออกหมายจับมีน้ำหนักมากพอ ไม่ใช่แค่นั้นพยานหลักฐานที่ใช้ออกหมายจับแอมมี่ยังมีมากกว่าภาพจากกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ด้วย

ขณะที่เข้าทำการจับกุมตัว ผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณไหล่ซ้ายและเชิงกรานด้านซ้าย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจรักษาเบื้องต้น หลังจากนั้นจึงควบคุมตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยพยานหลักฐานดังกล่าวตามที่ผู้สื่อข่าวร้องขอและตามที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเรียกร้อง โดยระบุเพียงว่าอยู่ในสำนวนการสอบสวน

คดีนี้เป็นที่สงสัยของผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำนวนมาก เพราะมองว่า พระบรมฉายาลักษณ์ดังกล่าวตั้งอยู่ภายในพื้นที่เรือนจำ และตั้งอยู่ด้านหลังป้ายเรือนจำด้วยซ้ำ และที่ทางเข้าพื้นที่เรือนจำก็มีป้อมของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตั้งอยู่ จึงยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะมีผู้เข้าไปจุดไฟเผาดังกล่าวซึ่งเป็นพื้นที่ของเรือนจำที่มีการรักษาความปลอดภัยได้

อย่างไรก็ตาม แอมมี่ยังไม่ได้ให้การยอมรับข้อกล่าวหา แต่ตำรวจมีหลักฐานยืนยันได้ว่าเขาเป็นคนร้ายในคดีนี้