นายกไม่เล่น Clubhouse แต่อดีตนายกก โผล่แจมห้อง ไทยรักไทย

นายกไม่เล่น Clubhouse แต่อดีตนายกก โผล่แจมห้อง ไทยรักไทย

วันนี้ (23 กุมภาพันธ์) การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัปดาห์นี้ยังประชุมผ่านระบบ Video Conference ที่ตึกบัญชาการ 1 ซึ่งระหว่างเดินจากตึกไทยคู่ฟ้ามาตึกบัญชาการ 1 เพื่อเป็นประธานการประชุม มีผู้สื่อข่าวได้ถาม พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าสนใจจะโหลดและลองเล่น Clubhouse หรือไม่ เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่กำลังได้รับความนิยม นายกฯ ตอบสั้นๆ ว่า “ไม่มีเวลาเล่น”

สำหรับแอปพลิเคชัน Clubhouse กำลังเป็นที่นิยมของคนไทยเวลานี้หลังเปิดตัวได้ไม่นาน ปรากฏว่ามีคนดังจากหลากหลายวงการเข้าร่วมพูดคุยจำนวนมาก ทั้งดารา ศิลปิน และนักการเมือง ซึ่งเป็นการใช้เสียงในการสื่อสารพูดคุยเป็นหลัก

ซึ่งล่าสุดอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร ก็ได้เข้าร่วมในแอปพลิเคชันดังกล่าวแล้วหลังโผล่ร่วมห้องสนทนา ไทยรักไทย ใครเกิดทัน มากองกันตรงนี้ ด้วยชื่อ Tony Woodsame โดยมี นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช และ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย กล่าวตอบทักทาย และกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลมีเดียถึงการตอบคำถามของอดีตนายกฯ ซึ่งขณะที่พูดคุยมีการถ่ายทอดเสียงผ่านห้องถ่ายทอดในแอปพลิเคชัน โดยคาดว่ามีผู้ฟังกว่าครึ่งแสนคน