ดิฉันจะขึ้นแล้วนะคะ! “ปารีณา” ลุกประท้วง “โรม” อภิปรายแซะ “ลุงตู่-ลุงป้อม” หลับในห้องประชุมตอนพิจารณาแต่งตั้งตำรวจ

ดิฉันจะขึ้นแล้วนะคะ! “ปารีณา” ลุกประท้วง “โรม” อภิปรายแซะ “ลุงตู่-ลุงป้อม” หลับในห้องประชุมตอนพิจารณาแต่งตั้งตำรวจ

วันนี้ 19 ก.พ. เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ระหว่างที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ถึงคิวขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถึงประเด็นการใช้อำนาจโดยมิชอบ ซึ่งมีการพูดถึงบุคคลภายนอกหลายครั้งจนทำให้ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ในฐานะประธานในที่ประชุม ได้ตักเตือนหากยังอภิปรายถึงบุคคลภายนอกอยู่ จะไม่ให้อภิปราย พร้อมทั้งขอให้เข้าประเด็นในญัตติ

จนกระทั่ง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นประท้วงว่า “ขอให้ไล่ผู้ที่ไม่เชื่อฟังออกจากห้องประชุมไปให้หมด” ขณะที่นายศุภชัย กล่าวตอบว่า “คุณปารีณาไม่ต้องมาสั่งประธานนะครับ ประธานมีมาตรการที่จะดำเนินการ สภาจะอยู่ได้ด้วยการประนีประนอม ทำความเข้าใจกันไม่ใช่จะหักหาญกันไปเลย”

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ยังได้โต้เถียงกับนายศุภชัย พร้อมประท้วงประธานในข้อ 9 ขอให้ทำตัวเป็นกลาง อย่าเอาใจฝ่ายค้าน “เพราะเวลาลุกดิฉันลุกขึ้นประท้วงทีไร ก็โดนต่อว่าเล็กๆน้อยๆตลอด ดิฉันชักขึ้นแล้วนะคะ” ก่อนที่นายศุภชัย จะบอกว่า อย่าเพิ่งขึ้น ขณะที่ นายรังสิมันต์ ยินดีถอนคำพูดดังกล่าว ก่อนอภิปรายต่อ