แม่ของ “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่” และแกนนำม็อบ รวมตัวยื่นประกันที่ศาลอาญาอีกครั้ง

แม่ของ “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่” และแกนนำม็อบ รวมตัวยื่นประกันที่ศาลอาญาอีกครั้ง

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดา นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร เดินทางมายื่นประกันตัวบุตรชายหลังจากทราบข่าวล่าสุดจากทางทนายความว่า ขณะนี้ลูกชายมีอาการอ่อนเพลียมาก ผิวหนังมีลักษณะแห้ง ประกอบกับมีอาการวูบตลอดเวลา และที่สำคัญคือพบว่าถ่ายออกมาเป็นชิ้นเนื้อ จากอาการดังกล่าวอาการน่าจะค่อนข้างสาหัส จึงต้องเดินทางมายื่นขอประกันให้เร็วที่สุด

แต่จากการพูดคุยกับทนาย ทนายได้แจ้งว่า ไม่อยากให้คาดหวังเพราะมีสิทธิ์ที่จะไม่ได้รับการประกันตัว แต่แม่ก็ยังยืนยันว่าจะขอเดินหน้าประกันให้เต็มที่ ซึ่งหากวันนี้ผลออกมาว่าเพนกวินไม่ได้รับการประกันตัว เท่ากับผู้มีอำนาจมีเจตนาให้เพนกวินเสียชีวิตอย่างทรมาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกชายไม่ควรจะได้รับ

หากอยากให้เพนกวินต้องจบชีวิต ก็ขอให้ศาลพิจารณาออกคำสั่งให้ประหารชีวิต ไม่ควรให้ต้องอยู่อย่างทรมานขนาดนี้ เพราะทุกวันนี้ที่ลูกชายต้องอยู่ในเรือนจำก็มีสภาพที่สาหัสมากพอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยหรือความเสี่ยงกับโรคภัย

หากวันนี้ผลตัดสินออกมาว่าไม่ได้รับประกันจริงๆ อยากจะฝากบอกถึงเพนกวินว่าไม่ว่าเพนกวินอยู่ไหนตนเองจะไปอยู่ที่นั่น และจะทำทุกทางเพื่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น พร้อมระบุอีกว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจในตัวเพนกวิน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการยื่นขอประกันตัว วันนี้นอกจากมารดาของนายพริษฐ์แล้ว ยังมีนางยุพิน มะณีวงศ์ แม่ของนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ และมารดาของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ เดินทางมายื่นขอประกันตัวพร้อมกันอีกด้วย