‘โตโต้’ โดน ตร.ตามอายัดตัว หลังพ้นคุกพิเศษกรุงเทพฯ

‘โตโต้’ โดน ตร.ตามอายัดตัว หลังพ้นคุกพิเศษกรุงเทพฯ

เพจของกลุ่มอาสา We Volunteer (วี โวลันเทียร์) ได้ออกมาโพสเมื่อเวลา 14.30 น. วันศุกร์ 2 เม.ย. ว่าศาลได้อนุญาตประกันตัว โตโต้-ปิยรัฐ จงเทพ แล้ว หลังจากที่ถูงขังนานถึง 26 วัน จากข้อกล่าวหาอั้งยี่ซ่องโจร และจะถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เวลา 18.00 น.

โตโต้ ปิยรัฐ ที่ถูกตำรวจจับกุมพร้อมกับแนวร่วมการ์ดวีโว่ 4 คน ที่ลานจอดรถชั้น 5 ของโรงภาพยนตร์และศูนย์การค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธิน โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาและไม่มีการแสดงหมายจับ ทั้งยังมีการรายงานว่าตำรวจใช้ความรุนแรงกับผู้ถูกจับกุม ที่สร้างเสียงวิจารณ์ให้กับตำรวจอย่างหนักในโลกโซเชียลมีเดีย

ต่อมาเวลา 17.30 น. เฟซบุ๊กเพจ We Volunteer ของกลุ่มการ์ดวีโว่ โพสต์อีกครั้ง ว่าโตโต้ ปิยรัฐ ได้ถูกอายัดตัวต่อ หลังได้รับการประกันตัว โดยมีรถตำรวจนำตัวออกไปจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปิยรัฐ ไปยังสน.ประชาชื่น โดยมีทนายความจาก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กำลังติดตามไป

ด้าน พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น.เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามกฎหมายอาญา ม.112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาอายัดตัวนายปิยรัฐ ไปดำเนินคดีตามท้องที่ก่อเหตุต่อไป