ซีอีโอ กองสลาก.com ยืนยันเว็บไซต์ถูกกฎหมาย ขาย 80 บาท

ซีอีโอ กองสลาก.com ยืนยันเว็บไซต์ถูกกฎหมาย ขาย 80 บาท

ก่อนหน้านี้ กองสลากดอทคอมถูกกระแสวิจารณ์ในโลกออนไลน์เมื่อต้นเดือน มี.ค. ว่าขายราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาที่ 100 บาท เพราะนอกจากคิดค่าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาทแล้ว ยังมีการคิดค่าบริการ 20 บาทด้วย ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์ก็มีการปรับปรุง และยกเลิกการคิดค่าบริการแล้ว

นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ลอตเตอรี่ ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล กองสลาก.com เผยเมื่อวันศุกร์ (7 พ.ค.) ยืนยันว่าเว็บไซต์ซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลรายนี้ถูกกฎหมาย และขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ 80 บาทเท่านั้น

“กองสลากดอทคอมขายลอตเตอรี่ 80 บาทเท่านั้น จนกว่าจะลอตเตอรี่ต้นทุนต่ำกว่า 80 บาทไม่ได้”

นายพันธ์ธวัช กล่าวถึงประเด็นที่บริษัทถูกโจมตีอีกประเด็นหนึ่ง คือ การใช้ชื่อกองสลาก ว่าสาเหตุที่เลือกชื่อนี้ เพราะตนพบว่าชื่อ กองสลาก.com ยังเป็นชื่อเว็บไซต์ที่ว่าง และเป็นชื่อที่น่าจะติดตลาดได้ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของบริษัทยืนหยัดอยู่ได้ ไม่ใช่แค่นั้นชื่อกองสลากยังทำให้เมื่อค้นหาในอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ของบริษัทจะขึ้นมาเป็นชื่อแรก ซึ่งตรงตามหลักการทำ SEO (Search Engine Optmization) ที่ดี

ผู้บริหารรายนี้กล่าวต่อไปว่า แต่ถ้าหากภาครัฐต้องการให้เปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ ตนก็ยินดี แต่อาจต้องใช้เวลา 5-6 เดือน เพื่อขอเวลาให้เว็บไซต์ติดตลาดเสียก่อน และตนอยากให้ภาครัฐเข้าใจการทำธุรกิจตรงนี้ด้วย ว่ามีต้นทุนและมีพนักงานที่ต้องดูแล

นายพันธ์ธวัชวิงวอนว่าขอสลากที่ใบละไม่เกิน 78 บาท เพื่อขอกำไรใบละ 2 บาทให้บริษัทอยู่ได้