เช็กดวงรายวัน ประจำวันที่ 23 มิถุนายน 2564

เช็กดวงรายวัน ประจำวันที่ 23 มิถุนายน 2564

สุริยคติกาล วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564  ค.ศ. 2021 จันทรคติกาล ตรงกับวันพุธ  ขึ้น 14 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลู ตรีศก จุลศักราช 1383 อาทิตย์อุทัย เวลา 05.51 น. เที่ยงจริง เวลา 12.20 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.48 น. จันทร์ตก เวลา 05.12 น.
 

วันนี้ เวลา 00.00-09.54 น. ดาวจันทร์เสวยอนุราชนักษัตรฤกษ์ที่ 17 ประกอบด้วยราชาแห่งฤกษ์ ราชา แปลว่า พระเจ้าแผ่นดิน เวลา 09.55-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยเชษฐนักษัตรฤกษ์ที่ 18 ประกอบด้วยสมโณแห่งฤกษ์ สมโณ แปลว่า ผู้สงบ หมายถึง นักบวช พระสงฆ์ สมณชีพราหมณ์ นักสอนศาสนา ครูบาอาจารย์ ผู้ถือสันโดษ วันพุธ-โลกาวินาศตามกาลโยค เวลา 00.00-05.47 น.-ห้ามทำการมงคล เวลา 05.48-05.52 น.-ทำการมงคลได้สารพัดตามฤกษ์บนหมวดราชาฤกษ์ เวลา 05.53-24.00 น.-ห้ามทำการมงคล ทิศที่เป็นมงคล-ทิศพายัพ(ตะวันตกเฉียงเหนือ) ทิศอัปมงคล-ทิศอาคเนย์(ตะวันออกเฉียงใต้) สีประจำวัน-สีเขียว สีสิริมงคล-สีม่วง ดอกตะแบก สีอัปมงคล-สีชมพู ราศีที่ดาวศรีสถิต-ราศีพฤษภ ราศีที่ดาวกาลีสถิต-ราศีกรกฎ
 
เกิดวันนี้ เด็กชาย เป็นคนมีรูปร่างหน้าตาดีสุจริต ซื่อตรงและรักยุติธรรม เจรจามีน้ำหนักชัดถ้อยชัดคำน่าเชื่อถือ รู้จักเจรจา สุภาพเรียบร้อย ทำอะไรโดยพลการ ทำงานเกี่ยวกับการพูด การเขียน การประชาสัมพันธ์ การติดต่อสื่อ สาร การเดินทาง การขนส่ง หากทำงานสองอาชีพจะทำได้นานและมั่นคง พึ่งญาติไม่ได้ หากบวชจะเจริญรุ่งเรืองดี เด็กหญิง มีรูปร่างหน้าตาดีใจดี มีวาสนาและใจบุญสุนทาน เฉลียวฉลาดปราดเปรียว ช่างเจรจา มีไหวพริบปฏิภาณดี ศรัทธาในเรื่องศาสนา สนใจศาสตร์ลี้ลับ มีผู้ให้ความเมตตาเกื้อหนุน อนาคตมีความเจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียงโด่งดัง

เกิดวันอาทิตย์ งานเก่าที่คั่งค้างเป็นภาระที่หนักอึ้งมานานถูกสะสางลงจนจบสิ้น หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น  มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี
 
เกิดวันจันทร์ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการทำงานสามารถแก้ไขได้สำเร็จ มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย จะได้ทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ คนรักควรใส่ใจซึ่งกันและกัน ปรับความเข้าใจกันได้

เกิดวันอังคาร การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย จะมีการเดินทางควรตรวจสภาพยวดยานพาหนะให้ดี จะได้ศึกษาอบรมเพิ่มเติม หากมีความเพียรพยายามแล้วจะทำให้สามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ บุตรบริวารลูกจ้างคนงานทำให้ชื่นใจ ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ควรปรับความเข้าใจกับคนรอบข้างให้ดี มีลาภผลเล็กน้อย
 
เกิดวันพุธ รายจ่ายส่วนมากจะเป็นค่าภาษีสังคมและสาธารณประโยชน์ การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตได้ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ จะมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน ความรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี  ความรักจะมีความสัมพันธ์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
 
เกิดวันพฤหัสบดี จะได้ลาภเป็นสิ่งของหาได้ยากจากเพศตรงข้าม คนรักใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน จะได้ลาภจากทางไกล จะมีงานเข้ามาให้ทำ จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน ควรระวังเรื่องอาหารการกิน ดูแลสุขภาพให้ดี เกิดเหตุตกใจแล้วได้ลาภภายหลัง มีงานสำคัญเข้ามาให้ทำ
 
เกิดวันศุกร์ การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ จะมีการปะทะคารมเพราะเหตุเล็กน้อย มีการริเริ่มงานใหม่ ๆ มีการจัดตั้งองค์กรหรือหน่วยงาน จะได้ทำงานชิ้นสำคัญ การเงินขึ้น ๆ ลง ๆ จะได้สนทนากับบุคคลสำคัญ หากเจ็บป่วยจะหายเร็วสุขภาพดีขึ้น ของมีค่าจะตกหล่นสูญหาย
 
เกิดวันเสาร์ งานเก่า ๆ ที่คั่งค้างอยู่จะถูกสะสางลง แต่ควรรักษาผลงานเก่า ๆ และวิถีทางเก่า ๆ เอาไว้ให้ดี การตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกา ความตั้งใจขยันขันแข็ง รับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน การมีความคิดริเริ่ม กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน