เช็กดวงรายวัน ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2564

เช็กดวงรายวัน ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2564

สุริยคติกาล วันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ค.ศ. 2021 จันทรคติกาล ตรงกับวันอังคาร ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลู ตรีศก จุลศักราช 1383 อาทิตย์ขึ้น เวลา 05.51 น. เที่ยงจริง เวลา 12.20 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.48 น. จันทร์ตก เวลา 04.19 น.  
 
วันนี้ เวลา 00.00-11.30 น. ดาวจันทร์เสวยวิสาขานักษัตรฤกษ์ที่ 16 ประกอบด้วยเพชฌฆาตแห่งฤกษ์ เพชฌฆาต แปลว่า ผู้ฆ่า ทำการเพื่อให้สิ่งที่เข้ามาพ่ายแพ้ ข่มขวัญ น่ายำเกรง มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์ เวลา 11.31-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยอนุราชนักษัตรฤกษ์ที่ 17 ประกอบด้วยราชาแห่งฤกษ์ ราชา แปลว่า พระเจ้าแผ่นดิน เวลา 00.00-07.13 น.-ทำการมงคลได้ตามฤกษ์บนหมวดเพชฌฆาตฤกษ์ เวลา 07.14-24.00 น.-ห้ามทำการมงคล ทิศที่เป็นมงคล-ทิศประจิม(ตะวันตก) ทิศอัปมงคล-ทิศบูรพา(ตะวันออก) สีประจำวัน-สีชมพู สีสิริมงคล-สีเหลือง น้ำตาล สีอัปมงคล-สีขาว งาช้าง ราศีที่ดาวศรีสถิต-ราศีกุมภ์ ราศีที่ดาวกาลีสถิต-ราศีพิจิก
 
เกิดวันนี้ เด็กชาย มีเสน่ห์ ชอบแต่งตัว ปราดเปรียวแคล่วคล่องว่องไว มีน้ำใจดี อารมณ์สุนทรีย์ มีชื่อเสียง มีญาติพึ่งพาอาศัยไม่ได้ แต่เป็นที่พึ่งของญาติ คบคนใกล้ชิดเสมือนญาติ ชอบคบเพื่อนที่มีฐานะดี เด็กหญิง เฉลียวฉลาด ยากที่ผู้ชายจะหลอกล่อได้ง่าย ไหวพริบปฏิภาณดี จิตใจสูง มีคารมคมคาย ชอบการศึกษาหาความรู้ เป็นที่รักของคนที่ได้พบเห็น มีผู้ให้ความเมตตาเกื้อหนุน มีความเจริญรุ่งเรือง หลักฐานมั่นคง ครอบครัวมีความสุข

เกิดวันอาทิตย์ เงินทองถูกใช้จ่ายไปกับการสมาคมและการสงเคราะห์ มีการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะได้รับของฝากของขวัญ มีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจ ก่อนจะตกลงปลงใจกับใครควรเรียนรู้และสืบประวัติดูให้ดีเสียก่อน มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน
 
เกิดวันจันทร์ จะได้สมาคมกับคนมีความรู้ความสามารถ มีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อสร้างฐานะทางการเงิน มีการพัฒนาการทำงานให้ดีขึ้น ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ให้ดี การผลีผลามทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ มีผู้อุปถัมภ์

เกิดวันอังคาร มีโอกาสพบรักที่ถูกใจและพึ่งพาอาศัยได้ มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน จะได้รับข่าวจากทางไกล จะกระทำอะไรต้องรอบคอบ ระวังมีปัญหากับคนใกล้ชิด มีเรื่องสำคัญให้คิด บุตรบริวารแสดงอารมณ์เข้าใส่ ควรปรับความเข้าใจกับคนรอบข้างให้ดี การเดินทางควรตรวจยานพาหนะให้ดี
 
เกิดวันพุธ เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง จะมีปัญหาเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มีความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก จึงควรปรับความเข้าใจซึ่งกันและกันให้ดี ควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจบ้างความสัมพันธ์ก็จะดีขึ้น การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย
 
เกิดวันพฤหัสบดี เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานให้ดี ก่อนที่จะเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงาน จะได้ของเก่ามรดกทรัพย์สินเงินทอง
 
เกิดวันศุกร์ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินได้โดยไม่จำเป็น ระวังการเสียรู้ทางการเงิน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัย การศึกษาและการพักผ่อน จะมีการปะทะคารมเรื่องความรักเพราะเหตุเล็กน้อย จะพบรักที่มีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน
 
เกิดวันเสาร์ บริวารและเพื่อนร่วมงานให้การสนับสนุนด้วยดี ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมเพิ่มเติม จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คน งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ ท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ จะมีรายได้จากผลงานเก่า ๆ ของเก่า ๆ