เช็กดวงรายวัน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2564

เช็กดวงรายวัน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2564

สุริยคติกาล วันที่  21 มิถุนายน พ.ศ. 2564  ค.ศ. 2021 จันทรคติกาล ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลู ตรีศก จุลศักราช 1383 อาทิตย์อุทัย เวลา 05.51 น. เที่ยงจริง เวลา 12.19 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.48 น. จันทร์ตก เวลา 03.26 น.
        
วันนี้ เวลา 00.00-13.30 น. ดาวจันทร์เสวยสวาตินักษัตรฤกษ์ที่ 15 ประกอบด้วยเทวีแห่งฤกษ์ เทวี แปลว่า นางพญา หมายถึง สตรีผู้มีฐานะและตำแหน่งสูง เป็นฤกษ์เพื่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เวลา 13.31-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยวิสาขานักษัตรฤกษ์ที่ 16 ประกอบด้วยเพชฌฆาตแห่งฤกษ์ เพชฌฆาต แปลว่า ผู้ฆ่า ทำการเพื่อให้สิ่งที่เข้ามาพ่ายแพ้ ข่มขวัญ น่ายำเกรง มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์ วันจันทร์-อธิบดีตามกาลโยค เวลา 00.00-13.30 น.-ห้ามทำการมงคล เวลา 13.31-24.00 น.-ทำการมงคลได้ตามฤกษ์บนหมวดเพชฌฆาตฤกษ์ ทิศที่เป็นมงคล-ทิศหรดี (ตะวันตกเฉียงใต้) ทิศอัปมงคล-ทิศอีสาน (ตะวันออกเฉียงเหนือ) สีประจำวัน-สีขาว สีสิริมงคล-สีดำ ม่วงแก่ เทา สีอัปมงคล-สีแดง แดงส้ม ราศีที่ดาวศรีสถิต-ราศีมังกร ราศีที่ดาวกาลีสถิต-ราศีมิถุน
        
เกิดวันนี้ เด็กชาย เป็นคนรักความยุติธรรม มีความเจริญก้าวหน้าทางสังคม มีมิตรสหายมาก มีการศึกษาดี รับผิดชอบสูง มีเสน่ห์ รักษาคำพูด คารมคมคาย เฉลียวฉลาด ชอบศึกษา ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ชอบต่อสู้  มักจากถิ่นที่อยู่ไปอยู่ที่อื่น อนาคตแจ่มใส สร้างหลักฐานได้เร็ว จะมั่งคั่งด้วยทรัพย์สินเงินทอง  เด็กหญิง เป็นคนรักสวยรักงาม  พูดจริงทำจริง จิตใจสูง มีเสน่ห์ มีผู้อุปถัมภ์ ชอบการศึกษา รักศิลปะการตกแต่ง วัยเด็กจะต่อสู้แต่อนาคตจะดี มีเหตุผล ละเอียดลออนุ่มนวลน่ารัก มีความรับผิดชอบสูง ชอบการสมาคมเพื่อนฝูงมาก ติดต่อเจรจาทางการค้าดี คู่ครองช่วยเสริมเรื่องฐานะความเป็นอยู่

เกิดวันอาทิตย์ มีโอกาสสะสางงานเก่าที่คั่งค้าง จัดการกับเอกสารให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ได้เงินมามากก็เก็บเงินไม่อยู่ จะได้สิ่งของต้องตาต้องใจ ควรระวังเรื่องการคบเพื่อนเพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้
        
เกิดวันจันทร์  มีโอกาสได้แสดงความรู้ความสามารถ จะได้เข้าร่วมพิธีการสำคัญ  มีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ พี่น้องเพื่อนฝูงยังให้การสนับสนุน  การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานให้เป็นตัวแทน จะได้ลาภที่คนให้ด้วยความศรัทธา  ควรดูแลสุขภาพให้ดี
        
เกิดวันอังคาร การมีความคิดริเริ่ม กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จ เงินทองจะถูกใช้จ่ายไปเป็นค่าภาษีสังคม การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ความรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี จะได้คบหาสมาคมกับช่างนักประดิษฐ์และคนในเครื่องแบบ

เกิดวันพุธ จะมีคนมีความรู้ความสามารถคอยให้คำปรึกษาที่ดี  มีรายได้และผลตอบแทนเป็นที่พึงพอใจ ควรรักษาผลงานเก่า ๆ และวิถีทางเก่า ๆ เอาไว้ให้ดี ไม่ควรเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้เปลี่ยนแปลง จึงควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้  การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุให้ถูกหลอกลวงได้ง่าย
        
เกิดวันพฤหัสบดี จะมีการคบหาสมาคมกับผู้คนจำนวนมาก การติดต่อประสานงานประสบความสำเร็จ  เพื่อนร่วมงานให้การสนับสนุน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี จะทำอะไรสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม
        
เกิดวันศุกร์ จะมีรายได้จากผลงานเก่า ๆ ของเก่า ๆ เงินทองถูกใช้ไปกับการเลี้ยงดูบุพการี การใช้จ่ายเงินไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้ดี ไม่ควรให้ใครยืมของรัก เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง จะมีคนต่างถิ่นเข้ามาคบหาสมาคมด้วย คนโสดจะได้พบรัก คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรัก
        
เกิดวันเสาร์ มีความมุ่งมั่นในการทำงาน มีการสะสางงานเก่า ๆ ที่คั่งค้าง จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหาย ควรใช้วิชาโง่อยู่อย่างสงบและรู้จักวางเฉย ทำเป็นโง่เสียบ้างก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร  เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น