“นิติจุฬา” ออกแถลงการณ์ ปม ว่าที่นิสิตชาย สร้างกรุ๊ปไลน์คุกคามทางเพศ นิสิตหญิงต่างคณะ (6 มิ.ย)

“นิติจุฬา” ออกแถลงการณ์ ปม ว่าที่นิสิตชาย สร้างกรุ๊ปไลน์คุกคามทางเพศ นิสิตหญิงต่างคณะ (6 มิ.ย)

ข่าวล่าสุด วันนี้ (6 มิ.ย.) นิติจุฬา สั่งตรวจสอบก๊วนนิสิตหื่น ตั้งกรุ๊ปแลกเปลี่ยนข้อมูลนิสิตหญิงต่างคณะ พูดส่อคุกคามทางเพศ

กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังปรากฏเรื่องราวของกลุ่มนิสิตชาย คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้างกรุ๊ปไลน์ แลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวของสิตหญิงคณะอื่น อีกทั้งยังมีการพิมพ์โต้ตอบกันไปมาในเชิงคุกคามทางเพศ

ล่าสุด คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ต่อประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า ด้วยความปรากฏต่อคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่า นักเรียนชายกลุ่มหนึ่งซึ่งเพิ่งผ่านการสอบคัดเลือก เพื่อเข้าเป็นนิสิตใหม่ในหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ของคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ ประจำปีการศึกษา 2564 ได้กระทำการอันไม่เหมาะสมซึ่งมีลักษณะล่วงละเมิดต่อความเป็นส่วนตัวและอาจเข้าข่ายพฤติการณ์ล่วงเกินทางเพศ ผ่านระบบสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ ต่อนิสิตคณะอื่น

คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อนิสิตที่ได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมยิ่งของนักเรียนกลุ่มดังกล่าวซึ่งอาจจะเข้ามาเป็นนิสิตใหม่ในความดูแลของคณะนิติศาสตร์

ทั้งนี้ คณะนิติศาสตร์มิได้นิ่งนอนใจ จะเร่งสอบหาข้อเท็จจริง และดำเนินการต่อไปโดยเร็ว รวมทั้งจะได้ประสานงานและติดตามรายงานความคืบหน้ากับคณะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด