“ดีเจต้นหอม” ฝากถามประเด็นชุดนักเรียน อนุโลมให้ผู้ปกครองได้ไหม? คนไม่มีจะกินสำคัญกว่า

“ดีเจต้นหอม” ฝากถามประเด็นชุดนักเรียน อนุโลมให้ผู้ปกครองได้ไหม? คนไม่มีจะกินสำคัญกว่า

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่หลายคนให้ความสนใจและพูดถึงกันอยู่ ณ ขณะนี้ สำหรับหัวข้อ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับชุดนักเรียน เนื่องจากหลายๆ โรงเรียนมักจะมีนโยบายให้เด็กสวมแต่งเครื่องแบบของทางโรงเรียนโดยเฉพาะ ซึ่งพอเป็นช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบนี้ ก็ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่า นโยบายดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้ปกครองที่ต้องแบกรับภาระเพิ่มขึ้นหรือเปล่า

ซึ่ง ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ดีเจและนักแสดงสาวชื่อดัง เป็นหนึ่งในคุณแม่ที่มีลูกชายวัยกำลังโตอย่าง น้องปกป้อง อยู่ในความดูแล ก็ได้ออกมาเขียนข้อความพูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Tonhorm ซึ่งมีเนื้อหาว่า…

“ใจเคยคิดอยากจะโพสต์เรืองนี้นานละ แต่ก็กลัวว่าคนจะมองว่าสอนให้เด็กแข่งขันกันในเรื่องเสื้อผ้า หรือสอนให้เด็กไม่มีวินัยหรือเปล่า? แต่เหรียญมี 2 ด้าน วันนี้ขอมองในมุมผู้ปกครองที่กำลังลำบาก

ในเพจก็มีคนมาขอชุดนักเรียนเยอะมาก ซึ่งเรามองว่าตอนนี้คนไม่มีจะกินสำคัญกว่าชุดนักเรียน มันพอจะเป็นไปได้ไหมที่ทางโรงเรียนจะช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่ในช่วงนี้ อนุโลมให้เด็กๆ ใส่ชุดอะไรไปก่อนก็ได้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง

รองเท้านักเรียนมันคับ ก็รองเท้าแตะก็ได้ ตัดเรื่องไม่สุภาพออกไปก่อน คนไม่มีบางคนแค่ซื้อรองเท้าแตะก็ลำบากแล้ว ส่วนรองเท้าผ้าใบ (วิชาพละจำเป็นมากเข้าใจค่ะ) โรงเรียนใหนขาดแคลนลองโพสต์ขอรับบริจาคในนี้ดูก็ได้นะคะ ตรงไหนพอช่วยกันได้ก็ช่วยกันไปก่อนค่ะ ส่วนคนที่จะบริจาคให้เขาเช็กสภาพนิดหนึ่งนะคะ

ผู้ปกครองที่กำลังลำบากเรื่องชุดนักเรียนช่วงนี้ลองเมนต์มาด้านใต้ทีนะคะ อยากให้บุตรหลานใส่ไปรเวทไหมหรือชุดนักเรียนจะสบายกระเป๋ากว่ากัน? แชร์ความคิดเห็นมาคุยกันนะคะ”

ขณะที่ผู้ปกครองคนอื่นๆ ต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นแลกเปลี่ยนข้อมูลของตนเองใต้โพสต์ดังกล่าวกันอย่างล้นหลาม อาทิ ส่วนตัวไม่มีปัญหาเรื่องชุดนักเรียนเพราะเตรียมไซส์เผื่อไว้ได้หลายปี แต่มีปัญหาตรงกระเป๋านักเรียนต้องเป็นของโรงเรียนเท่านั้น เสื้อคณะสี เสื้อพละอีกที่เป็นจิปาถะ ถ้าใครมีลูกหลายคนคงแย่หน่อย, อนุบาลชุดนอนไม่เคยใช้เลยสักคนให้ซื้อมาทำไม, โรงเรียนที่ลูกเรียนอยู่เป็นโรงเรียนรัฐไม่ได้จ่ายค่าเทอม กระเป๋าตราโรงเรียนแจกฟรี เสื้อผ้านักเรียนมีงบให้เอาคูปองไปแลกชุดนักเรียน อันนี้แชร์ประสบการณ์ว่าโรงเรียนลูกเป็นแบบนี้ ฯลฯ