ช็อก! บุกจับอดีตนักเทนนิสชื่อดัง ผันตัวเปิดเว็บพนันออนไลน์

ช็อก! บุกจับอดีตนักเทนนิสชื่อดัง ผันตัวเปิดเว็บพนันออนไลน์

วันนี้ (30 พ.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ นำหมายค้นจากศาลแขวงเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหรู ถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าถูกเป็นสถานที่ในการเปิดบ่อนพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ (ขอสงวนชื่อ)

จากการตรวจสอบพบ นายจตุพร อายุ 28 ปี อดีตนักเทนนิสชื่อดัง พร้อมกับแอดมินอีก 4 คน อยู่ภายในบ้าน พร้อมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เราเตอร์ และอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ ที่ใช้สำหรับดูและระบบของเว็บไซต์รวม 31 รายการ

จากการสอบสวนทราบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวนี้เป็นของ นายจตุพร อดีตนักกีฬาเทนนิสชื่อดัง ที่เคยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวงการเทนนิส ความหวังของชาวไทยต่อจาก “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ในระดับโลก หลัง นายจตุพร คว้าแชมป์หลายรายการในประเทศไทย และกำลังจะก้าวเข้าสู่ระดับโลก

แต่นายจตุพรกลับเป็นนักเทนทิสไทยคนแรกที่ถูกสั่งลงโทษแบน 18 เดือน และปรับเงินจำนวนมาก หลังจากพบว่ามีความผิดในข้อหาเกี่ยวกับการพนัน จากการตรวจสอบภายใต้โปรแกรมการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นในวงการเทนนิส จนเป็นข่าวฮือฮาในต่างประเทศหลายสำนัก 

ต่อมานายจตุพรเริ่มเข้าสู่ธุรกิจพนันออนไลน์ โดยเป็นหุ้นส่วนในกิจการเว็บไซต์พนันออนไลน์ของคนอื่นๆ จนกระทั่งต้นปีที่ 2564 จึงเปิดเว็บไซต์เป็นของตัวเอง โดยใช้บ้านหลังนี้เป็นสำนักงานดูแลระบบ พบว่ามีลูกค้ามากกว่า 3,000 ยูสเซอร์ มีวงเงินหมุนเวียนการเล่นในรอบเดือนล่าสุดมากกว่า 5 ล้านบาท