เคลียร์แล้ว คดีดูคาติเฉี่ยวแล้วชิ่ง แมคลาเรน คันละ 35 ล้านบาท

เคลียร์แล้ว คดีดูคาติเฉี่ยวแล้วชิ่ง แมคลาเรน คันละ 35 ล้านบาท

จากกรณีวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Maruth Bae Saengsastra หรือ มารุต แสงศาสตรา CEO บริษัทกระเบื้องเจ้าดัง โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ เหตุการณ์ที่รถ McLaren รุ่น 720s คันละ 35 ล้านบาทของตน ถูกหนุ่มบิ๊กไบค์ดูคาติ ขับมาเฉี่ยวแล้วหนีไป โดยระบุข้อความว่า

คุณชนผมแล้วหนี รถผมเป็นรอย อย่าคิดว่าคุณจะรอด ใครทราบเบาะแส ช่วยแจ้งผมด้วยครับ ขอบคุณครับ ปล. ผมมีคลิปหน้าหลัง กล้องความละเอียด 4k #เจอตัวยอมรับสารภาพเรียบร้อยครับ

เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงและแชร์เต็มโลกออนไลน์จนล่าสุด คุณ มารุต แสงศาสตรา ได้อัพเดทว่าคู่กรณีได้ติดต่อทาง สน.สุทธิสาร เพื่อขอเจรจาค่าเสียหายเป็นที่เรียบร้อย โดยระบุว่า

อัปเดตเรื่องเมื่อวานนะครับ ทางน้องผู้ขับขี่เมื่อวานได้ประสานกับทางตำรวจ สน.สุทธิสาร เพื่อจะขอยอมรับผิดชดใช้ค่าเสียหาย และทาง ผกก. สุทธิสาร ได้ประสานมาทางผม ผมได้เดินทางไปที่ สน. เพื่อไปเจรจาเมื่อสักครู่นี้

เคสนี้ผมขอให้เป็นมาตรฐานตัวอย่างของสังคมนะครับ ผมทำธุรกิจ ขายกระเบื้อง เรายึดมั่นในการทำธุรกิจที่ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์กับลูกค้า คู่ค้า และพนักงานทุกคน เมื่อเราทำผิดพลาด เราต้องรับผิดชอบ แก้ไขปรับปรุงให้ถูกต้อง ให้ดีขึ้น

กรณีของน้อง ที่เกิดขึ้น ด้วยความที่อายุยังน้อย น้องทำไปด้วยความตกใจมากกว่า ซึ่งสุดท้ายน้องได้แสดงสปิริตขอเข้ามาขอโทษและเจรจา ผมถือว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้อง ผมก็ให้อภัย และไม่ต้องชดใช้อะไรครับ ได้ตักเตือนสอนน้องไว้ตามสมควรครับ ผมว่าน้องคงมีบทเรียนที่ดีพอแล้วครับ #ส่วนเรื่องรถ #ค่าซ่อม5หมื่นบาทครับทำสีอย่างเดียว #รถราคา35ล้านบาทครับ #เดี๋ยวขยันขายกระเบื้องเอา ขอบคุณครับ