#ยายหิวแสง ต้นตอ #จนทิพย์ ผู้อยู่เบื้องหลังการรับบริจาค

#ยายหิวแสง ต้นตอ #จนทิพย์ ผู้อยู่เบื้องหลังการรับบริจาค

ยังคงแป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากกับ #จนทิพย์ ของ น้องโวลต์ นักเรียนยากจนสอบติดแพทย์ และได้มีการเปิดรับเงินบริจาคได้เป็นหลักล้าน โดยบอกว่ายากจน แต่ทั้งตัวเด็กและคนในครอบครัวกลับใช้ของมีราคาแพงผิดปกติหลายๆอย่าง จนกระทั่งได้ชี้แจงผ่านสื่อเกี่ยวกับสิ่งที่ชาวเน็ตสงสัยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ยังคงไม่จบลงง่ายๆ แม้จะมีการชี้แจงจากตัวน้องและแม่แล้วก็ตาม

จาก #จนทิพย์ กลายเป็น #ยายหิวแสง ที่มาคู่กัน เป็นประเด็นดราม่านี้ โดยเหล่านักสืบโซเชียลพากันขุดคุ้ยจนไปเจอ #ยายหิวแสง ครูจากสถาบันสอนพิเศษ สร้างค่านิยมให้เด็กติดหมออย่างเดียว เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวการขอเปิดรับบริจาค

ภายใน #ยายหิวแสง เป็นต้นตอพานักข่าวไปทำข่าวน้อง และเขียนหัวข่าวให้น่าสงสารเพื่อเปิดช่องทางให้คนบริจาค โดยคาดหวังผลประโยชน์จากส่วนนี้ เด็กไม่ต้องเป็นหนี้กู้ ส่วนครูก็ได้เครดิตชื่อเสียงของสถาบัน โดยเหล่านักสืบโซเชียลที่ออกมาร่วมกันแฉต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องโวลต์ เป็นหุ่นเชิดให้กับผู้ใหญ่กลุ่มนี้

อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นข้อมูลจากทางฝั่งโลกโซเชียลที่ชาวเน็ตร่วมกันชี้เป้าไปที่ #ยายหิวแสง ที่เป็นต้นตอของ #จนทิพย์ จะมีอะไรเกิดขึ้นต่อไปหลังจากนี้ ต้องคอยติดตามกันให้ดี เรื่องนี้ไม่น่าจบง่ายๆ