ไรเดอร์ไลน์แมน นับร้อย รวมตัวปิดถนนสุขุมวิท บุกเจรจาผู้บริหาร ขอค่ารอบ-คำนวณระยะทางตามจริง หลังบริษัทปรับนโยบาย ทำรายได้หด

ไรเดอร์ไลน์แมน นับร้อย รวมตัวปิดถนนสุขุมวิท บุกเจรจาผู้บริหาร ขอค่ารอบ-คำนวณระยะทางตามจริง หลังบริษัทปรับนโยบาย ทำรายได้หด

วันนี้ (26 มีนาคม) กลุ่มไรเดอร์ไลน์แมนกว่า 100 คน ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่หน้าอาคารที-วัน สุขุมวิท 40 เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เพื่อแสดงความไม่พอใจที่บริษัทที่ดำเนินการแอปพลิเคชันดังกล่าวลดค่าตอบแทนของพวกตนลง 31% และเพื่อเรียกร้องให้ย้อนกลับไปใช้อัตราค่าตอบแทนตามเดิม

จากการสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้นกับ  แกนนำกลุ่มไรเดอร์ไลน์แมนเปิดเผยว่า วันนี้มาเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับบริษัททั้งหมด 5 ข้อ คือ

1. ปัญหาค่ารอบที่ลดลง ขอให้เพิ่มเป็นเท่าเดิม คือเริ่มต้นที่ 62 บาท

2. ระบบต้องคำนวณเส้นทางตามจริงจาก GPS ของไรเดอร์

3. กรณีไรเดอร์ที่มีคดีความแต่สิ้นสุดและมีใบบริสุทธิ์แล้ว สามารถร่วมงานกับไลน์แมนได้เหมือนเดิม

4. สวัสดิการต่างๆ ที่ได้รับ ควรได้รับจากตัวงานตามจริง

5. สุดท้ายคือ ได้รับคืนภาษี 3% ณ สิ้นปี ตามที่กฎหมายกำหนด

แต่ขณะนี้จะเน้นไปที่ 2 ข้อแรก ให้ทางบริษัทเร่งแก้ไขภายใน 24 ชั่วโมง จากนั้นก็มีตัวแทนของทางบริษัทไลน์แมนลงมารับหนังสือจากกลุ่มไรเดอร์ไลน์แมน แต่กลุ่มไรเดอร์ไม่ยอม โดยระบุว่าต้องเป็นผู้บริหารหรือผู้มีอำนาจตัดสินใจและแก้ไขเกี่ยวกับการปรับลดราคาค่าตอบแทนเพียงเท่านั้น พร้อมทั้งยืนตะโกนเพื่อกดดันให้ผู้บริหารลงมารับหนังสืออยู่ด้านหน้าอาคารดังกล่าว

ต่อมาในเวลา 14.00 น. ทางกลุ่มไรเดอร์ไลน์แมนได้ประกาศว่า หากไม่มีผู้บริหารที่มีอำนาจตัดสินใจลงมาพูดคุยจะปิดถนนบริเวณนี้ และเมื่อปิดถนนได้ประมาณ 10 นาทีก็ยินยอมให้รถกลับมาสัญจรไปมาได้ตามปกติ โดยล่าสุดกลุ่มไรเดอร์ไลน์แมนยังคงปักหลักอยู่บริเวณนี้

เหตุนี้ทำให้การจราจนบนถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมือง หน้าปากซอย 40 สัญจรได้เพียง 1 เลน ขณะขาออกเมือง มุ่งไปอ่อนนุชยังใช้สัญจรได้ตามปกติ