ผู้ต้องหามาตรา 112 เข้าพบตำรวจ รับทราบข้อกล่าวหาแต่ให้การปฏิเสธ ลั่นขอสู้ในชั้นศาล

ผู้ต้องหามาตรา 112 เข้าพบตำรวจ รับทราบข้อกล่าวหาแต่ให้การปฏิเสธ ลั่นขอสู้ในชั้นศาล

นางสาวสุพรรษา เจือเพชร อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาในคดี 112 พร้อมด้วยทนายความและพรรคพวกรวม 4 คน ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธร (สภ.) บางปู จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 09.30 น. วันจันทร์ (22 มี.ค.) เข้าพบ พันตำรวจเอก พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับ สภ.บางปู และพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ และสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากถูกแจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายอาญามาตรา 112

ตำรวจอ้างว่า ผู้ต้องหากระทำผิดกรณีที่ไปแขวนป้ายดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูงใต้พระบรมพระฉายาลักษณ์ที่หน้าสถานตากอากาศบางปู กลางดึกคืนวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา

ส่วนการรักษาความปลอดภัย ตำรวจจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 2 กองร้อย และตั้งด่านคัดกรองบุคคลที่จะเข้าออกในพื้นที่โรงพัก สภ.บางปู เพื่อป้องกันการเกิดเหตุความวุ่นวาย

นอกจากข้อกล่าวหาละเมิดกฎหมายอาญามาตรา 112 แล้ว ตำรวจยังแจ้งข้อกล่าวหาละเมิดพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ความสะอาด แก่นางสาวสุพรรษาอีก 1 ข้อกล่าวหา ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นศาล

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ เผยว่า ผู้ต้องรายดังกล่าวเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแล้วตามหมายเรียก ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาและสอบสวนปากคำพิมพ์รายนิ้วมือตรวจเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ  หลังจากเสร็จสิ้นการสอบสวน ทางพนักงานสอบสวนก็จะเดินทางไปยื่นคำร้องต้อศาล เพื่อให้ศาลออกหมายขังผู้ต้องหา จะเป็นขั้นตอนในการดำเนินการต่อไป