โซเชียลเดือด นักเรียนอาชีวะหัวร้อน กระทืบคนเร่ร่อนบาดเจ็บ

โซเชียลเดือด นักเรียนอาชีวะหัวร้อน กระทืบคนเร่ร่อนบาดเจ็บ

ตอนนี้กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากสำหรับกรณีที่นักศึกษาอาชีวะกระทืบชายเร่ร่อนจนบาดเจ็บหนัก สมองบวม เพียงเพราะถูกเซ้าซี้ขอเงิน พร้อมกับให้เหตุผลว่านั่นเป็นเพียงแค่การป้องกันตัว

(5 ก.พ.64) เฟซบุ๊ก Ratikorn Khongphasuk มีการโพสต์คลิปชายคนหนึ่งแต่งชุดคล้ายนักเรียน ได้กระทืบคนเร่ร่อนพร้อมกับเตะซ้ำไม่ยั้งจนได้รับบาดเจ็บ โดยที่คนรอบข้างไม่ได้สนใจ ทำให้ได้รับเสียงวิจารณ์ในโซเชียลว่าว่า ทำเกินกว่าเหตุและรุนแรงเกินไป โดยเหตุเกิดที่ จ.ลพบุรี ผู้โพสต์คลิประบุข้อความว่า…

“ทำเกินกว่าเหตุไปไหม แค่มันขอเงินไม่ให้ก็แค่ด่ามันหรือไม่ตบสักทีสองทีก็พอไหม ตอนแรกกูคิดว่ามึงทำมันแค่ทีสองทีแต่พอกูเห็นคริปกูบอกเลยกูเอาเรื่องให้ถึงที่สุด #กูบอกเลยกูจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด”

หลังเกิดเหตุ พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์เข้าจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมกู้ภัยได้มาปฐมพยาบาลและนำตัวคนบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลโคกสำโรง พบว่ามีอาการสมองบวม ต่อมาทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นนักศึกษาอาชีวะ ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังอยู่ในที่เกิดเหตุรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเจรจากับญาติชายเร่ร่อนที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว โดยอ้างว่า นายองอาจ แหวนเงิน ชายเร่ร่อนสติไม่ค่อยดี ได้เข้ามาตื้อขอเงิน พอไม่ให้ก็ยังคงเซ้าซี้ไม่หยุดแล้วก็ตะโกนด่า

จากนั้น นายองอาจ ก็ทำท่าเหมือนควานหาของในตะกร้า นายหมี จึงกลัวว่าอีกฝ่ายอาจคว้าอาวุธออกมา เลยจำเป็นต้องป้องกันตัวไว้ก่อน นำไปสู่การกระทืบเข้าไปที่ศีรษะของอีกฝ่ายหลายครั้งอย่างที่เห็นในคลิป

หลานสาวของ นายองอาจ กล่าวว่า พอได้เห็นคลิปก็พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวรุนแรงจนเกินไปมาก รวมถึงอาการสมองบวม จึงตั้งใจจะเอาเรื่องถึงที่สุด