ช่อง 3 คอนเฟิร์ม “สรยุทธ” กลับมาแน่หลังได้พักโทษพ้นเรือนจำ 14 มี.ค. นี้

ช่อง 3 คอนเฟิร์ม “สรยุทธ” กลับมาแน่หลังได้พักโทษพ้นเรือนจำ 14 มี.ค. นี้

 เมื่อมีข่าวออกว่า “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” อดีตพิธีกรนักเล่าข่าวชื่อดัง กำลังจะถูก “พักโทษ” เป็นกรณีพิเศษ จากที่ถูกคุมขังในคดียักยอกเงินค่าโฆษณา อสมท จำนวน 138 ล้านบาทเศษ โดยมีกำหนดออกจากเรือนจำในวันที่ 14 มี.ค. นี้ และ 15 วันก่อนจะออกมาสู่โลกภายนอก นักเล่าข่าวชื่อดังต้องเข้าอบรมโครงการโคกหนองแห่งน้ำใจและความหวังตามระเบียบของเรือนจำ พร้อมกับต้องติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (กำไลอีเอ็ม) รวมถึงต้องรายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติตามนัด

และการออกมาสู่โลกภายนอกอีกครั้งหลังถูกจองจำในคดียักยอกเงินค่าโฆษณาของนักเล่าข่าวชื่อดัง ก็มีข่าวลือออกมาสารพัด แต่ที่กลายเป็นทอล์ก ออฟเดอะทาวน์ มากที่สุดก็เมื่อมีข่าวว่า “สรยุทธ” เตรียมไปนั่งเล่าข่าวหน้าจอช่อง 7 วิกหมอชิตแน่นอน แต่ก็มีหนังสือร่อนชี้แจงจากวิกหมอชิตว่าไม่เป็นความจริง

ล่าสุด (3 ก.พ.)  ในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” 2 ผู้ประกาศอย่าง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ได้พูดชัดๆ กลางรายการว่า “พี่ยุทธไม่ได้ไปช่องไหนตามที่เป็นข่าว แต่กลับมาที่ช่อง 3 แน่นอน” ด้าน “หมวย อริสรา กำธรเจริญ” แจงเพิ่มว่า “พี่ยุทธ เคยบอกว่าถ้าได้ออกจากเรือนจำแล้ว วันรุ่งขึ้นของอีกวันจะมาที่ช่อง 3 เลย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มทำงานเลยหรือเปล่า” เรียกได้ว่าเป็นการคอนเฟิร์มของ 2 คนข่าวชื่อดัง

ทั้งนี้ นายสรยุทธ เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม และได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยการลดโทษมาแล้ว 2 ครั้ง คือเมื่อช่วงเดือน ส.ค.2563 และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2563