ตำรวจบุกรวบผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติ ฉายา “ลูแปงไต้หวัน” ขณะผลิตเคนมผง

ตำรวจบุกรวบผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติ ฉายา “ลูแปงไต้หวัน” ขณะผลิตเคนมผง

วันนี้ (25 มกราคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม โชวายเชิน ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ฉายา ‘ลูแปงไต้หวัน’ ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านอโศก หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบว่า มีผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับของไต้หวัน คดียาเสพติดหลายคดี โดยใช้ชื่อปลอมและถือหนังสือเดินทางหลายสัญชาติตำรวจ

จากการตรวจค้นห้องพัก พบเคนมผงจำนวนมาก รวมถึง เคตามีน, เฮโรอีน, ไอซ์, ยาอี และยานอนหลับจำนวนมาก พร้อมเครื่องมือ อุปกรณ์ผสมสารเสพติดเป็นเคนมผง และอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เครื่องกระสุนปืน จำนวน 8 นัด อยู่ภายในห้อง ซึ่งขณะเข้าจับกุม ตำรวจพบผู้ต้องหากำลังผสมยาเคนมผง เตรียมจำหน่ายให้กับเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

จากการสอบถามผู้ต้องหายอมรับว่า เมื่อปี 2555 ได้สั่งยาเสพติดโคเคน น้ำหนัก 280 กรัม กัญชา 80 กรัม จากประเทศสหรัฐอเมริกา มายังไต้หวัน และได้ถูกทางการไต้หวันออกหมายจับดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาเสพติดและส่งออก จึงได้หลบหนีมายังประเทศไทยในปี 2556 โดยใช้หนังสือเดินทางปลอม ชื่อว่า Mr. Chou Y Shen แต่ยังคงค้ายาเสพติดต่ออีก และยอมรับอีกว่าตนเองได้เป็นผู้ผสมสารเสพติดที่เรียกกันว่า “เคนมผง” โดยมีสูตรการผสมบันทึกอยู่ในโทรศัพท์ โดยได้มีการผสมยาเสพติด จำนวน 3 ชนิด ได้แก่ ยาเค ยาอี และยานอนหลับ มาปั่นรวมกันให้เป็นผงละเอียด เพื่อสะดวกต่อการต่อเสพ โดยมีส่งออกไปยังต่างประเทศโดยใช้ผ่านดาร์กเว็บและมีการขายให้กับชาวต่างชาติ รวมทั้งคนไทย ทางออนไลน์ ตลอดจนมีวิธีการเปิดคอนโดหรูไว้หลายที่เพื่อความปลอดภัย และคิดว่าเจ้าหน้าที่ ตำรวจไม่สามารถจับกุมตนจนมีฉายาว่า “ลูแปง ไต้หวัน”แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจไทยจับกุมตัวจนได้