บุกทลายบ่อนเจ๊นาง 41 ผีพนันจนมุม

บุกทลายบ่อนเจ๊นาง 41 ผีพนันจนมุม

เมื่อเวลา 10.00 น. (15 ม.ค.63) ที่ สภ.บางบัวทอง พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผลก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรัตน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง บุกจับบ่อนพนัน ที่บ้านหลังหนึ่งใน หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

จากการตรวจค้นพบเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น เนื้อที่กว่า 1 ไร่ พบนักพนันชาย-หญิงจำนวนมากกำลังมั่วสุมเล่นการพนันกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างพากันแตกฮือจะวิ่งหนีแต่ถูกปิดทางเข้าออกไว้หมดแล้ว ชุดจับกุมสามารถรวบนักพนันชาย-หญิง 40 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 30 คน ในจำนวนนี้มีต่างด้าว 7 คน เป็นคนจีน 2 คน กัมพูชา 5 คน ยึดของกลางเงินสด 10,040 บาท ชิพแลกเงินมูลค่า 1,158,500 บาท

จากการสอบสวน นางสมจิต หินเกิด อายุ 40 ปี ให้การว่า บ่อนดังกล่าวมี “เจ๊นาง” เป็นเจ้าของมาเช่าเล่นเพียง 3 วัน แล้วก็จะย้ายไปที่อื่นเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงนี้ที่กวดขันอย่างหนัก โดยเช่าวันละ 10,000 บาท เบื้องต้นไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือ จึงแจ้งข้อหาทั้ง 40 คน มีความผิดฐาน “ร่วมกับพวกร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือมังกร (ไพ่สามใบ) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนนทบุรีที่ 3780/2563 เรื่องการปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีชั่วคราว, ฝ่าฝืนข้อกำหนดการออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ข้อ 3 การปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ความคืบหน้าคดีเจ๊นาง บ่อนวิ่งบางบัวทอง ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี  พิพากษาคดีดังกล่าว โดยพิพากษาสั่งจำคุกนางสมจิตร หินเกิด หรือเจ๊นาง เจ้าของบ่อนวิ่งพร้อมนายสรศักดิ์ จันทมณี ผู้จัดหาสถานที่ในฐานะเจ้าบ้าน ด้วยลงโทษสั่งจำคุกเป็นเวลา 3 เดือน 15 วัน ไม่รอลงอาญา แม้ว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายจะให้การรับสารภาพก็ตาม ส่วนนักพนันที่เหลืออีกจำนวน 39 ราย ให้การรับสารภาพ

ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี จึงพิพากษาสั่งจำคุกนักพนัน 39 ราย คนละ 15 วัน และปรับอีกคนละ 1 หมื่นบาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 1 ปี