มือมืดปาไปป์บอมบ์ ป่วนงานกลุ่ม “วีโว่” บาดเจ็บ4 ราย เร่งล่าคนร้าย

มือมืดปาไปป์บอมบ์ ป่วนงานกลุ่ม “วีโว่” บาดเจ็บ4 ราย เร่งล่าคนร้าย

เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.อ.สนอง แสงมณี  ผกก.สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุมีเสียงดังคล้ายระเบิด บริเวณลานจอดรถ กองสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปตรวจสอบพร้อม ด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 รักษาราชการแทน ผบก.น.1  พ.ต.อ.กำธร  อุ่ยเจริญ รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่สืบสวน บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดตรวจพิสูจน์เก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD)

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน ฝั่งตรงข้ามโรงแรมรัตนโกสินทร์ พบรถกระบะฟอร์ด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 3ฒก-5369 กทม.ได้รับความเสียหายที่ฝาครอบล้อรถหน้าซ้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กันห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่บริเวณดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็น ผู้หญิง 1 ราย เด็กผู้ชาย 1 ราย และผู้ชายอีก2ราย

  • ด้านพ่อค้าและการ์ดผู้ชุมนุมที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุคนร้ายขี่จยย.มาด้วยกัน 2 คน ก่อนที่จะขว้างระเบิดมาบริเวณรถกระบะที่เกิดเหตุ แล้วก็เกิดการระเบิดขึ้น
  • เมื่อไปดูกล้องวงจรปิดคาดว่า คนร้ายเป็นบุคคลที่ทำทีมาขอซื้อกุ้งเมื่อช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุระเบิด
  • ด้านเจ้าของรถกระบะคันที่เกิดเหตุ ให้การว่า ระหว่างที่มาแวะรอซื้อกุ้ง และได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงวิ่งออกมาดู ก็พบรถกระบะของตนได้รับความเสียหาย
  • ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า เป็นระเบิดชนิดแรงดันต่ำ หรือ ไปป์บอมบ์

ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ไปตรวจสอบรายละเอียดแต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเหตุจูงใจมาจากสาเหตุใด เป็นกลุ่มมือที่สามมาสร้างสถานการณ์หรือไม่