เกาะหวาย พาราไดซ์ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สาวโพสต์ขายเกาะส่วนตัว “ไม่มีความประสงค์ที่จะขายที่ดิน”

เกาะหวาย พาราไดซ์ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สาวโพสต์ขายเกาะส่วนตัว “ไม่มีความประสงค์ที่จะขายที่ดิน”

เป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์และได้รับการแชร์เรื่องราว สาวรายนึงซึ่งโพสซึ่งโพสต์ประกาศขายเกาะส่วนตัวขนาด 298 ไร่ของที่บ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่เกาะหวาย ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด ในราคา 350,000,000 บาท

ต่อมา นายนิพนธ์ ภิญโญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเกาะดังกล่าวคือเกาะหวาย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานฯ มีเนื้อที่ทั้งหมด 943 ไร่ มีส่วนที่มีโฉนดสองแปลง เนื้อที่ 8 ไร่ และ 4 ไร่ ตามลำดับ และอีกแปลงเป็น น.ส.3 จำนวน 9 ไร่ รวมมีพื้นที่ที่มีเอกสารสิทธิ์ที่ 21 ไร่เท่านั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 14 เม.ย. เพจ Koh Waii Paradise เกาะหวาย พาราไดซ์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง โดยระบุว่า “เกาะหวายพาราไดซ์ ขอชี้แจง ตามที่ได้มี facebook ของบุคคลบางคนได้ประกาศขายเกาะหวายนั้น ทางเกาะหวายพาราไดซ์ ไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่มีความประสงค์ที่จะขายที่ดินตามที่ได้ประกาศลงใน facebook ดังกล่าว เกาะหวายพาราไดซ์ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ”

“สุดท้ายนี้ ข้อมูลต่างๆ ใน facebook ที่ลงขายที่ดินไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น” เกาะหวายพาราไดซ์”

ขณะที่ หญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กประกาศขายที่ดินเกาะหวาย ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง โดยระบุว่า “จากการที่โพสต์ขายที่ดินบนเกาะหวายตามที่สำนักข่าวได้นำเสนอไปต้อง ขอโทษที่ไม่ได้ไตร่ตรองและกลั่นกรองข้อมูลให้ดีก่อน และคาดไม่ถึงว่าจะมีคนสนใจ นำไปแชร์เป็นจำนวนมาก ทำให้ข้อมูลผิดพลาด พื้นที่บนเกาะเราเป็นเพียงพื้นที่ทำกินค่ะ”