พิมรี่พาย ลงทุน 190,000 บาท เจาะน้ำช่วยวิกฤตภัยแล้ง ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

พิมรี่พาย ลงทุน 190,000 บาท เจาะน้ำช่วยวิกฤตภัยแล้ง ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

ชาวเน็ตชื่นชม พิมรี่พาย ผู้มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ หลังจากโพสต์คลิปผ่านโซเชียลมีเดีย ที่ตนลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรที่กำลังเผชิญภัยแล้ง ด้วยการทุ่มเงิน 190,000 บาท เพื่อเจาะน้ำบาดาล

คลิปดังกล่าวเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันพุธ (31 มี.ค.) และเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันเดียวกัน คลิปดังกล่าวมีผู้ชมแล้วกว่า 480,000 ครั้งในเว็บไซต์ยูทูบ และมากกว่า 500,000 ครั้งในเฟซบุ๊ก ทั้งยังได้รับการจัดให้เป็นคลิปที่มาแรงที่สุดอันดับ 2 ณ เวลาดังกล่าวของเว็บไซต์ยูทูบอีกด้วย

“ทุ่ม 190,000 ช่วยฟื้นที่ดิน”

ส่วนเนื้อหาของคลิปเริ่มต้นจากการกล่าวถึงปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่และการบริหารจัดการน้ำที่มีข้อจำกัด ที่ส่งผลให้การเกษตรไม่มีประสิทธิภาพ จนคนจำนวนมากต้องทิ้งที่ดินไปหางานในพื้นที่อื่น

พิมรี่พาย พูดคุยกับ “อาจารย์” ด้านเกษตรคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ปรากฏในคลิป ซึ่งอาจารย์รายนี้เผยว่าพื้นที่ดังกล่าวขาดแหล่งน้ำ ทำให้ต้องทำการเกษตรตามยถากรรมโดยการเจาะน้ำบาดาลครั้งนี้ ใช้เงินลงทุนถึง 190,000 บาท

โครงการนี้เริ่มจากการติดตั้งโซลาร์เซลล์ การสร้างศาลาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร และการขุดเจาะเพื่อหาแหล่งน้ำ

พิมรี่พายกล่าวช่วงท้ายคลิปว่า โครงการนี้จะทำให้ผู้คนในหมู่บ้านไม่ต้องละทิ้งภูมิลำเนาไปหางานอีก แต่จะทำให้ทุกคนได้หาประโยชน์จากผืนดินบ้านเกิดของตัวเอง

“เราทำเพื่อให้เป็นจุดเริ่มต้น มันสำเร็จ เดี๋ยวจะต้องมีคนที่อยากจะทำแบบนี้มาทำบ้าง จนมันใหญ่ขึ้นๆ ขอให้เราแค่เริ่มทำค่ะ พิมอยากให้ลูกหลาน เหลน โหลน ของตายาย พ่อแม่ เนี่ย ได้เอาที่ดินที่พ่อกับแม่ให้เป็นสมบัติเอาไว้ ไม่ต้องหนีไปที่ไหน ให้ทำกินอยู่บ้านเรา”

พิมรี่พาย