Nintendo Direct 2021 มีอะไรใหม่บ้าง?

Nintendo Direct 2021 มีอะไรใหม่บ้าง?

Nintendo Direct กลับมาให้แฟนๆ Nintendo Switch ได้ติดตามเกมใหม่ๆ ที่จะออกมาให้ได้เล่นกันแล้ว ซึ่งคราวนี้มีทั้งการประกาศเกมใหม่ การกลับมาของเกมชื่อดัง และเนื้อหาเสริมของเกมยอดนิยมที่จะมีมาให้ได้เล่นกันทั้งปี รายการขายตรงคราวนี้จะมีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

Super Smash Bros. Ultimate

เปิดมาด้วย DLC ประกาศนักสู้คนใหม่ของเกมรวมมิตรยำตัวละคร Super Smash Bros. Ultimate ที่คราวนี้มาพร้อมกับ2 ตัวละครสาวสุดสวยจาก Xenoblade Chronicles 2 อย่าง Pyra และ Mythra ที่เตรียมลงสู่สังเวียนในเดือนมีนาคมนี้ !

Fall Guys: Ultimate Knockout

Party Game แบบ Battle Raoyale ที่สร้างกระแสอย่างถล่มทลายเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา คราวนี้ถึงคิวของ Nintendo Switch กันบ้าง จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน ปี 2021 ครับ

SAMURAI WARRIORS 5

สำหรับคอเกมแอ็คชั่นผู้ชื่นชอบการเดินหน้าฟันไม่เลี้ยงในแบบ Musou ก็เตรียมตัวพบภาคใหม่ของ Samurai Warriors 5 กันได้ภายในฤดูร้อนปีนี้

Monster Hunter Rise

หลังจากที่ปล่อย Demo ให้เล่นกันไปก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดก็มีการส่งคลิปใหม่โชว์ Gameplay ซึ่งมีมอนสเตอร์ใหม่ ๆ ให้เห็นกันแบบจุใจ ซึ่งในตัวอย่างนี้ได้มีการเผยระบบ Rampage ที่เป็นการบุกโจมตีเมืองของเหล่ามอนสเตอร์พร้อมกันหลายตัว โดยเกมนี้จะออกมาให้เล่นกันในวันที่ 25 มีนาคม 2021

Mario Golf: Super Rush

ห่างหายไปนานหลายปีมาก ๆ สำหรับเกมในซีรีส์ Mario Golf ในที่สุดก็กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงกันแล้ว กับ Super Rush ภาคใหม่ล่าสุดนี้ สามารถเล่นออฟไลน์ได้สูงสุด 4 คน เพลิดเพลิน ด้วยระบบ Motion Controls จะทำให้ได้สัมผัสกับการหวดวงสวิงที่สมจริงมากขึ้น

Animal Crossing: New Horizons

เกาะสวาทหาดสวรรค์ที่หลายคนได้ไปใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานกันมาในปีที่แล้ว ได้กลับมาอีกครั้งตามสัญญาด้วยการมาของ Super Mario ที่จะทำให้ผู้เล่นได้สร้างอาณาจักรของลุงหนวดได้จากลูกเล่นต่างๆ มากมายแบบในเกม Update นี้จะมาให้ได้เล่นกันในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

Project TRIANGLE STRATEGY

เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบเล่นเกมแนว Final Fantasy Tactics ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด Square Enix ประกาศเกมใหม่เอาใจคอเกม RPG รุ่นเก่ากันอีกครั้ง ในตอนนี้ตัวเกมกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2022

Bravely Default II

อีกหนึ่งเกม RPG คุณภาพจาก Square Enix ที่กลับมาพร้อมเรื่องราวการเดินของ 4 สหายกลุ่มใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ด้วยระบบการเล่นเฉพาะตัว ผสมกับระบบ Job ที่หลากหลาย ช่วยให้สนุกกับความยากของเกมได้เป็นอย่างดี และตัวเกมก็จะวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้แล้ว

Knockout City

เกมแข่งขันแนวใหม่ในแบบ Dodgeball 3 vs 3 ซึ่งยังคงกติกาการเล่นด้วยการปาลูกบอลใส่ทีมของอีกฝ่าย แต่เพิ่มความแอ็คชั่นมากขึ้นด้วยลูกเล่นของตัวละครที่แตกต่างกัน และสามารถวิ่งไปมาใน Map ได้อย่างอิสระ โดยตัวเกมจะเตรียมมาให้ได้ไปวิ่งเล่นกันวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

Ninja Gaiden: Master Colection

การกลับมาของตำนาน Ryu Hayabusa ที่รวมเกมเอาไว้ถึง 3 ภาค ได้แก่ Ninja Gaiden Sigma, Ninja Gaiden Sigma 2, Ninja Gaiden Razor’s Edge งานนี้รับประกันความมันส์และความยากนรกแตกกันเต็มอิ่มอีกครั้งแน่นอน

The Legend of Zelda: Skyward Sword HD

การกลับมาของหนึ่งในตำนาน Zelda ภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเครื่อง Wii ที่คราวนี้ได้มาพร้อมการปรับปรุงกราฟิคและการบังคับตัวละครใหม่ให้เข้ากับเครื่อง Nintendo Switch และยังมีเครื่องรุ่นลิมิเต็ดที่สวยงามมาให้สาวกได้เก็บสะสมกันด้วย

Splatoon 3

ปิดท้ายงานด้วยเซอร์ไพรส์ภาคต่อของเกมมนุษย์ปลาหมึกยิงปืนถมสีสุดป่วน Splatoon 3 ที่เตรียมกลับมาสาดสีให้เต็มจอกันอย่างเมามันส์อีกครั้ง แต่งานนี้กว่าจะได้เล่นกันก็รอกันไปถึงปี 2022 นู่นเลย จากเทรลเลอร์เราจะได้เห็นถึงเมืองและอาวุธใหม่ ๆ รูปแบบการเล่นเดิมเพิ่มเติมคือลูกเล่นใหม่ๆในการวางกลยุทธ์ไว้สู้กับอีกทีม

นอกจากนี้ใน Nintendo Direct ก็ยังมีเกมอื่นที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถดูเพิ่มเติมได้ในรายการฉบับเต็ม