เปิดตัว Nike GO FlyEase ถอดใส่ง่ายไม่ต้องใช้มือ

เปิดตัว Nike GO FlyEase ถอดใส่ง่ายไม่ต้องใช้มือ

ไนกี้ (Nike) เปิดตัวสนีกเกอร์ทรงแปลกชื่อรุ่นใหม่ Nike GO FlyEase มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ FlyEase ที่เป็นรองเท้าที่สวมใส่ง่ายและถอดออกได้ง่าย โดยไม่ต้องก้มลงมาใช้มือจับแต่อย่างใดโดยที่ไนกี้ให้คำจำกัดความของสนีกเกอร์รุ่นนี้ว่า เป็นสนีกเกอร์คู่แรกที่ไม่ต้องใช้มือช่วยในการใส่รองเท้า (hands-free)

ไนกี้ เล่าที่ถึงมาก่อนจะมาเป็น Nike Go FlyEase ว่าทีมออกแบบได้สังเกตเห็นถึงการใส่สนีกเกอร์แบบเหยียบส้น ซึ่งก็เข้าใจได้ไม่ยากว่า ผู้สวมใส่ก็คงรำคาญใจจนขี้เกียจใช้มือดึงรองเท้าเพื่อให้เท้าเข้าที่กับรองเท้า จนนำมาสู่การออกแบบรองเท้าผ้าใบตระกูลนี้ ที่ไม่ต้องก้มลงมาใช้มือจับรองเท้า รองรับความต้องการของผู้เร่งรีบ และเป็นนวัตกรรมที่ไม่ต้องใช้เชือกรองเท้ามาข้องเกี่ยวกับรองเท้าผ้าใบเหมือนเคย

วิธีการถอดของ Nike Go FlyEase ก็ไม่ยาก เพียงแค่เหยียบส่วนที่คล้ายกับขาตั้ง (Kickstand) ที่อยู่ด้านหลัง สอดเท้าออกมา เท่านี้ก็เรียบร้อย

ส่วนวิธีการใส่ก็ง่ายมาก เพราะตอนที่ถอดรองเท้าส่วนที่เป็นพื้นรองเท้า (Insole) จะดันขึ้นมา เวลาจะใส่ก็แค่เอาเท้าสอดเข้าไปในรองเท้าเหมือนการใส่รองเท้าแบบสวมเท่านั้นเอง

โดย Nike Go FlyEase รุ่นนี้ เตรียมวางจำหน่าย 15 กุมภาพันธ์ เฉพาะสมาชิก Nike Member ที่ถูกคัดเลือกบางส่วนเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริงในช่วงปลายปีนี้ใครที่เป็นแฟนๆสนีกเกอร์ เตรียมเก็บเงินรอได้เลย