“แจง” ร่าวยาวขอโทษ “แจ๊ส” เผยโควิดทำจิตตกกลับมาอยู่ด้วยกันไม่เหมือนเดิม

“แจง” ร่าวยาวขอโทษ “แจ๊ส” เผยโควิดทำจิตตกกลับมาอยู่ด้วยกันไม่เหมือนเดิม

หลังจากที่ แจ๊ส ชวนชื่น หายป่วยจากโรคโควิด-19 กลับมาอยู่บ้านผ่านพ้นการกักตัว 14 วันเป็นที่เรียบร้อย แต่ดูเหมือนว่าทางฝั่งภรรยา แจง ปุณณาสา ไม่เหมือนเดิม เจอพิษโควิดทำจิตตกไปหนักมาก ยังรู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะว่ายังไม่ได้ฉีดวัคซีน โดยบอกว่าตนเองเคยเป็นโรคปอดอักเสบมาก่อน ก็เลยกลัวจะติดโควิด-19

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมด แจง ปุณณาสา ได้ถ่ายทอดไว้จากใจ “ตั้งแต่เกิดเรื่องโรค นี้มา การกลับบ้านมาก็ไม่เหมือนเดิม เนื่องจาก เราไม่มีความรู้ และความเข้าใจ ทุกวันนี้เราอ่านแต่ข่าวด้านลบ ในทุกวันคุณหมอก็แนะนำแล้ว ว่าเรากักตัวถูกต้องแล้วทั้งที่โรงพยาบาลและที่บ้าน แต่พอเมื่อแจงเริ่มเปิดใจในวันแรกที่แจ๊สเข้าบ้านบอกตรงๆ ก็ยังระแวงอยู่ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่แจ๊สก็เข้าใจแจง ในทุกเรื่องเลย ขอบคุณมากๆ”

“ในข่าวไม่มีวิธีการบอกเลยว่าคนไข้ที่ติดเชื้อสามารถใช้ชีวิตปกติ ในครอบครัว 100% ได้เลยไหม เท่าที่ไปตามหาอ่านประสบการณ์ของท่านอื่น บอกตรงๆ แจงก็ไม่อยากติดหรอกไอ้โรคนี้เนี่ย เราก็ไปบ้าจี้ตามวัคซีนที่เค้าชวนให้เราไปฉีด จนจิตหลุดไปอีก แจ๊สก็เป็นคนดึงสติแจงอีกว่า เราอยู่บ้าน ก็รอไปก่อน ก็เข้าใจว่ามันยังไม่ถึงเวลาและรอบของเรา เรากลัวใช่เพราะเราเคยเป็นโรคปอดอักเสบมาก่อน ถ้าเราติดเราอาจจะแย่ก็ได้ ความคิดเรายิ่งทำให้ทีกอย่างในบ้านแย่ไปหมด”

“ความรู้สึกของแจ๊ส ก็แย่ ทำให้เมื่อคืนก็ทะเลาะกัน เรื่องหาว่าแจงกลัวเขา เขาจึงไปนอนห้องกักตัวเหมือนเดิม แจงไม่กล้าที่จะให้ลูกกลับมาอยู่บ้านด้วยกันเหมือนเดิม ถ้าเป็นไปได้แจงคิดว่าเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นในหลายๆครอบครัว แจงเป็นคนคิดเยอะ คิดเยอะเกินไปจริง”

“ไม่เอาละ แจงอยากบอกสำหรับครอบครัวอื่นๆ นะคะ อันนี้เป็นอุทาหรณ์ละกันนะ สำหรับเรื่องบ้านแจงเอง เป็นเรื่องจริง อยากให้บอกกล่าว เล่าเรื่อง เรื่อง ทำอย่างไรเมื่อคุณกลับมาถึงบ้าน และ เราสามารถใช้ชีวิต กับคนอื่นได้ไหม แจงก็ยังเชื่อ ว่า มีอีกหลายๆครอบครัว ที่เป็นแบบครอบครัวเรา”

“สุดท้ายนี้ แจ๊ส แจงขอโทษ นะ @jazzpadung เอาใหม่ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แจงต้องหลุดออกมาจากวงเวียนนี้ให้ได้ แจงสัญญาและแจงจะทำให้ดีที่สุด แจงทำให้ทุกอย่างพังด้วยความคิดมากเกินไปของแจงเอง เราอุตส่าห์รอดมาได้แล้วทำไมแจงถึงลืมคำว่าต่อไปนี้เราจะทำทุกวันให้มีความสุขไปได้”

แฟนคลับหลายคนอ่านแล้วต่างเป็นห่วงและเป็นกำลังใจแจง