คุมตัว ‘เสก โลโซ’ เข้าเรือนจำ ศาลไม่อนุญาตให้ฎีกาคดีเสพยา-อาวุธปืน รับโทษ 2 ปี 18 เดือน

คุมตัว ‘เสก โลโซ’ เข้าเรือนจำ ศาลไม่อนุญาตให้ฎีกาคดีเสพยา-อาวุธปืน รับโทษ 2 ปี 18 เดือน

วันนี้ (25 มีนาคม) ที่ห้องพิจารณา 305 ศาลอาญามีนบุรีอ่านคำสั่งศาลฎีกาคดีหมายเลขดำที่ อ.1662/2561 ที่อัยการสำนักงานคดีอาญา 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ศิลปินนักร้องเพลงร็อกชื่อดัง อายุ 47 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ. 2490

ซึ่งในวันนี้ นายเสกสรรค์ หรือ เสก โลโซ เดินทางมาฟังคำพิพากษา พร้อมด้วยภรรยาคือ นางวิภากร หรือ กานต์ ศุขพิมาย และทนายความ

ต่อมาศาลได้อ่านคำสั่งของศาลฎีกา โดยศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคำร้องขออนุญาตฎีกาของจำเลยนั้น ทั้งผู้พิพากษาศาลชั้นต้นและผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์เห็นว่า เป็นปัญหาข้อเท็จจริงทั้งสิ้น เห็นควรไม่อนุญาตให้จำเลยยื่นฎีกา ศาลฎีกาจึงมีคำสั่งไม่รับคำร้องของจำเลย ยกคำร้อง และให้ออกหมายจำคุกคดีถึงที่สุด ตามคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ที่ให้จำคุกจำเลยรวมทั้งสิ้น 2 ปี 18 เดือน

ขณะที่ทนายความเปิดเผยสั้นๆ จะปรึกษาวิภากร หรือ กานต์ ภรรยาเสก โลโซ เพื่อจะอุทธรณ์คำสั่งภายใน 15 วัน ส่วนวิภากรมีสีหน้าเศร้าซึม มีอาการเครียด โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เตรียมนำตัวเสก โลโซ เพื่อส่งตัวไปคุมขังเป็นเวลา 2 ปี 18 เดือน ตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

โดยล่าสุด กานต์ วิภากร ภรรยาของ เสก โลโซ ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีโดยบอกว่า “สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร! รบกวนสื่อมวลชนทุกแขนง กรุณาทำข่าวให้อย่างมีเหตุผลและความเป็นจริง กระบวนการยังไม่จบ อย่าเพิ่งสรุปนะคะ มันวุ่นวายเสียหายไปหมดเลย ทั้งงานที่รับไว้ นั่นนู่นนี่ เลอะเทอะกันไปหมดเพียงแค่การนำเสนอรุนแรงเหลือเกิน มันยังอยู่ในกระบวนการนะคะ ยังไม่ถึงที่สุดและทั้งนี้ทั้งนั่น ไม่ว่าผลจะออกมายังไง ถ้าอยากสัมภาษณ์ก็จะให้สัมภาษณ์เย็นนี้แน่นอนค่ะ ไม่หลบไม่หนี แต่สื่อเยอะ ถามทีละสื่อ ตอบทีละสื่อ กานต์ก็ตายแน่นอน ขอโทษนะคะที่ขอเวลาหน่อย อีกนิดค่ะ ได้คำตอบทุกคำถาม ไม่อิดออด เจอกันเศรษฐสิริ 5 โมงเย็นนะคะ ขอบคุณมากนะค่ะ”