หมิว สิริลภัส เผชิญหน้าตำรวจคู่กรณี เดินตามเข้าห้องน้ำหญิงในปั๊มยามวิกาล อ้างเข้าห้องน้ำผิด และยกมือไหว้ขอโทษ

หมิว สิริลภัส เผชิญหน้าตำรวจคู่กรณี เดินตามเข้าห้องน้ำหญิงในปั๊มยามวิกาล อ้างเข้าห้องน้ำผิด และยกมือไหว้ขอโทษ

จากกรณีที่ หมิว สิริลภัส กองตระการ นักแสดงสาว ถูกคุกคามจากบุคคลซึ่งมีอาชีพเป็นตำรวจ ซึ่งได้ขับรถมาจอดในปั๊มน้ำมัน และตามเข้ามาในห้องน้ำพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ มีเหตุให้เชื่อว่าบุคคลนั้นจงใจที่จะถ่ายคลิปเพื่อกระทำอนาจาร เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด หมิว สิริลภัส กองตระการ นักแสดงสาว เผชิญหน้า ส.ต.ท.คู่กรณี ที่เดินตามเข้าห้องน้ำหญิงในปั๊มยามวิกาล อ้างว่าเข้าห้องน้ำผิด และยกมือไหว้ขอโทษ โดยหลังเจรจาหมิว และ ส.ต.ท. เปิดใจพร้อมกันต่อหน้าสื่อ

โดยหมิวบอกว่า ยังติดใจในพฤติกรรม แต่ไม่อยากปักใจหรือตัดสินไปก่อน บอก 50 เปอร์เซนต์ เชื่อว่าไม่เจตนา และเห็นใจหลังพูดคุย เชื่ออาจเป็นผลพวงของการทำงานโอเว่อร์โหลด จนไร้สติ วอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสิน

แต่ถ้าจงใจทำและโกหกจงรับรู้ว่า มันได้สร้างบาดแผลให้กับคนๆ หนึ่งไปแล้ว พร้อมถามต่อหน้าสื่อ ทำไมปวดท้องถึงไม่รีบทำกิจ แต่ปล่อยเวลาล่วงเลยหลายนาที ก่อนที่จะตะโกนถาม ผู้ชายทำไมเข้าห้องน้ำหญิงจนเกิดเหตุ

โดยสิบตำรวจโทกล่าวยืนยันว่า เหตุการณ์ในวันนั้นเป็นเพราะปวดท้องหนัก พักผ่อนไม่พอ จึงไม่ทันสังเกตว่าห้องน้ำที่เข้าเป็นห้องน้ำชายหรือหญิง และเมื่อเข้าไปแล้วก็ยังติดใช้โซเชียลมีเดียอยู่ จึงไม่ได้ล็อกประตูหรือทำธุระทันที จนกระทั่งสังเกตเห็นหมิวชะโงกหน้ามาดู ในมือถือมีดปอกผลไม้ ด้วยความตกใจจึงรีบออกจากห้องน้ำ และเพราะตกใจคิดอะไรไม่ทัน จึงได้แต่พยายามแก้ต่าง และรีบขับรถหลบหนีจนไปเฉี่ยวชนรถผู้พิการที่จอดอยู่

ขณะที่ ส.ต.ท.คู่กรณี ยืนยันไม่ได้เจตนา ไม่มีคำสั่งติดตามใคร หลังเกิดเหตุ ยอมรับตกใจจึงไม่ได้อยู่อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้คู่กรณีทราบ หลังเกิดเหตุยังได้ขับชนรถคันอื่น ล่าสุด ได้ติดต่อผู้เสียหายแล้ว

ทั้งนี้ ถ้าผลการสอบสวนเป็นอย่างไร ก็พร้อมยอมรับผิดทุกกรณี ทั้งวินัยและอาญาและได้มอบหลักฐานทั้งหมดกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว ขณะที่หมิวก็ขอให้เรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม