“สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้พักโทษและปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว

“สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้พักโทษและปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำตัวนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ขึ้นรถกรมราชทัณฑ์ไปใส่กำไลอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) ที่สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร เขต 7 หลักสี่ หลังจากที่ได้รับการพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ

วันนี้ 14 มี.ค. “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้รับการพักโทษและได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ แต่มีเงื่อนไข คือต้องสวมกำไลอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) เป็นระยะเวลา 14 เดือน ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2564 – 20 พฤษภาคม 2565 รวมถึงต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดจนกว่าจะพ้นโทษคือในวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 รวม 2 ปี 4 เดือน

อย่างไรก็ตาม พบว่าบรรยากาศที่กรมคุมประพฤติ มีคนดังเดินทางมารอรับเป็นจำนวนมาก เช่น ไบรท์ พิชญทัฬห์, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์, นายตัน ภาสกรนที และ นางอริสรา กำธรเจริญ หรือหมวย ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกดีใจที่นายสรยุทธได้ออกจากเรือนจำแล้ว.

“การอยู่ในเรือนจำ มันก็ทุกข์ ชีวิตผมเคยคิดก่อนเข้าไปแล้วว่า อย่างน้อยก็จะได้จบสักทีคดีความที่ต่อสู้มา 4-5 ปี หลังเข้าไปใช้ชีวิตในคุก มีชีวิตที่เรียกว่าติดลบมา วันนี้ก็ได้โอกาสที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง ดีใจที่ได้มีวันนี้ ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง ดีใจที่ยังไม่ลืมกัน ยังคิดถึงกันอยู่ ขอบคุณมากจริงๆครับ” สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรข่าว กล่าวภายหลัง

สำหรับ นายสรยุทธ ถือเป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม ได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยการลดโทษมาแล้ว 2 ครั้ง และ ประพฤติตัวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ช่วยงานของกรมราชทัณฑ์หลายอย่าง เช่น ก่อนหน้านี้นายสรยุทธได้รับการมอบหมายจากกรมราชทัณฑ์ ให้รับหน้าที่เป็นพิธีกรจัดรายการเรื่องเล่าชาวเรือนจำ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ต้องขังที่อยู่ภายในเรือนจำ โดยอัปเดตสถานการณ์โควิด-19 และสามารถดับข่าวลือว่ามีผู้ต้องขังในเรือนจำติดโควิด