อรBNK48 แจ้งความ หลังถูกส่งข้อความ คุกคามทางเพศ

อรBNK48 แจ้งความ หลังถูกส่งข้อความ คุกคามทางเพศ

อร BNK48 ถึงกับเดือด เนื่องจากโดนแฟนคลับส่งข้อความคุกคามทางเพศมาอยู่เรื่อยๆ จนในที่สุด เธอก็ต้องขอบอกว่า จะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว พร้อมกับออกมาเปิดเผยข้อความคุกคามทางเพศจากผู้ใช้รายหนึ่ง พร้อมกับโพสต์เป็นข้อความว่า “อยากรู้มั้ยว่าสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวันคืออะไร . . . ฝากกดรีพอร์ตด้วยนะคะ เจอมานานมาก แต่อดทนมาตลอด นี่คือแอคแรกที่ออกมาเปิดเผยนะคะ ถ้าแอคอื่นยังส่งมาอีกจะเปิดเผยออกมาเรื่อยๆค่ะ อรข้อโทษถ้าโพสต์นี้ทำให้ใครหลายคนเป็นห่วงนะคะ สภาพจิตใจหนูโอเคมากค่ะ แต่แค่บางเรื่องเราก็มองข้ามมันไม่ไหวแล้ว และหนู้ชื่อว่าไม่ได้มีแค่หนูคนเดียวในวงที่โดนแบบนี้”

จนทำให้เกิด #เมมโดนคุกคามไอแอมทำอะไรยัง ขึ้นมาในโลกทวิตเตอร์ ซึ่งเหล่าแฟนคลับก็ต่างไปร่วมแสดงความเห็นด้วยว่าทางค่ายควรมีการจัดการผู้ที่คุกคามไอดอลในสังกัดให้เด็ดขาด

ล่าสุดได้มีการเข้าแจ้งความแล้วโดย ครูปิ๋ม -เสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ ชิไฮนิน(ผู้จัดการวง) ตัวแทน บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับแฟนคลับที่คุกคามทางเพศและใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ลามกอนาจารอย่างรุนแรง พร้อมข้อมูลหลักฐานเพื่อยืนยันการกระทำของแฟนคลับรายนี้ รวมถึงเจตนามุ่งทำร้ายความรู้สึกทั้งทางตรงกับทางอ้อมส่งผลกระทบต่อจิตใจและชีวิตประจำวัน

โดยมีตัวแทนศิลปินไอดอลของวงอย่าง อร- พัศชนันท์ เจียจิรโชติ และ วี – วีรยา จาง เดินทางมามอบหลักฐานแชทข้อความคุกคามทางเพศ ซึ่งถือเป็นการปกป้องสิทธิ์จากสิ่งที่ถูกกระทำเกินขอบเขต นอกจากนี้ยังมีสมาชิกอีกจำนวนมากในวง BNK48 ที่โดนกระทำคุกคามทางเพศลักษณะนี้

โดยการดำเนินการทางกฎหมายในครั้งนี้ ครูปิ๋ม เสาวณีย์ เผยว่าเป็นการแสดงพลังเสียง ให้เป็นกรณีตัวอย่างในเรื่องการยุติการกระทำคุกคามต่อเพศหญิง ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในสังคม โดยหลักฐานต่างๆ จะถูกนำไปประกอบการดำเนินคดีต่อไป ณ สถานีตำรวจหัวหมาก ถนนรามคำแหง ต่อไป