ดราม่า เฉลิมศรี ก็อปเพลง วงSafeplanet

ดราม่า เฉลิมศรี ก็อปเพลง วงSafeplanet

“เฉลิมศรี” เป็นอินฟลูเอนเซอร์และยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามในยูทูบกว่า 1 ล้านคน ในวันที่ 15 มกราคม เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 เฉลิมศรีได้ปล่อยคลิปทีเซอร์เพลงของเธอในช่องยูทูบ ชื่อเพลง “เพื่อนไม่ไหว” ซึ่งเป็นเพลงที่ได้ “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” มาร่วมฟีท ประมาณ30วินาที

แต่เมื่อทีเซอร์ออกไปแล้วมีชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมเพลงนี้ถึงเหมือนกับเพลง กอดความเจ็บช้ำ ของวง Safeplanet ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2562

เฉลิมศรีพูดถึงเพลง “เพื่อนไม่ไหว” ไว้ว่า เกิดจากการเอาเพลงของ 2 วงที่เธอชอบมารวมกัน คือ Safeplanet กับ Polycat แต่หลายคนมองว่า หากชื่อชอบก็ควรสนับสนุนผลงานของวงเขา ไม่ใช่ก็อปงานเขา เพราะกว่าจะแต่งแต่ละเพลพงไดด้ต้องผ่านการทุ่มเทไม่รุ้เท่าไหร่  สิ่งที่ “เฉลิมศรี” ทำไม่ใช่แรงบัลดาลใจ แต่เป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

จากประเด็นดราม่าล่าสุดทำให้แฮชแท็ก ทั้ง2 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #เฉลิมศรี พุ่งขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ตามมาด้วย #safeplanet และเริ่มมีคนตั้งคำถามถึง ทีมงานที่ร่วมทำเพลงว่าไม่คิดจะเตือนกันเลยหรอ

ส่วนทางวง Safeplanet ก็ได้โพสต์เพลง “กอดความเจ็บช้ำ” พร้อมแคปชั่นว่า “ฝากเพลงด้วยนะฮะ” และได้มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก

ล่าสุดยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากทางเฉลิมศรี และคลิปทีเซอร์ก็ยังไม่ถูกลบไปจากยูทูบแต่อย่างใด