1 กรกฎาคมนี้ ภูเก็ต เปิดรับต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว เที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว

1 กรกฎาคมนี้ ภูเก็ต เปิดรับต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว เที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว

วันนี้ (26 มีนาคม) ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดโควิด-19 ครั้งที่1/2564 ที่มี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน มีมติเห็นชอบในหลักการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนที่ได้รับการยอมรับและมีผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบ สามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตโดยตรงผ่านเครื่องบิน และสามารถท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัว กำหนดเริ่มดำเนินการวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปหารือในรายละเอียดร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) หรือ ศบค. และผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขณะเดียวกันทีมแพทย์ต้องวางแผนบริการวัคซีนได้กำหนดจุด รวม 9 จุดกระจายไปในพื้นที่ ดังนี้ 1.โรงแรมสแปลชรีสอร์ท ภูเก็ต 2.ธัญญปุระแอนด์รีสอร์ท 3.อังสนาคอนเวนชั่นแอนด์เซ็นเตอร์ 4.จังซีลอนป่าตอง 5.ม.ราชภัฏภูเก็ต 6.สนามกีฬาสะพานหิน 7.ม.อ.ภูเก็ต 8.โรงพยาบาลฉลอง 9.โรงแรมภูเก็ตออคิดรีสอร์ท โดย จะฉีดทั้งหมดจำนวน 930,000โดส มี ทีมฉีดโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน20ทีม แต่ละทีมจำนวน20คน แต่ละจุดมีสถานที่กว้างขวางเพียงพอมีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์รองรับหากเกิดเหตุแก้ไขได้ทัน