ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน สน.วังทองหลาง ติดโควิด-19 พบประวัติกลับบ้านที่สมุทรสาคร ก่อนมาคุม #ม็อบ28กุมภา

ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน สน.วังทองหลาง ติดโควิด-19 พบประวัติกลับบ้านที่สมุทรสาคร ก่อนมาคุม #ม็อบ28กุมภา

วันนี้ (4 มีนาคม) พ.ต.อ. เอกภพ ตันประยูร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล (สน.) วังทองหลาง เปิดเผยว่า จากการตรวจหาเชื้อเบื้องต้นของ ดต. สมยศ นวมเจริญ ชุดควบคุมฝูงชน สน.วังทองหลาง พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ให้กักตัวอยู่ในที่พัก เพื่อรอรถโรงพยาบาลมารับตัวไปตรวจซ้ำอีกครั้ง หากพบเชื้อต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวและรักษา

โดย ดต. สมยศ ได้กลับไปเยี่ยมบ้านที่จังหวัดสมุทรสาครซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และพบกับเพื่อนในละแวกบ้านกระทั่งเมื่อวานนี้ เพื่อนคนดังกล่าวได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าตนติดโควิด-19 ดต. สมยศ จึงไปตรวจหาเชื้อและพบว่าติดโควิด-19 เช่นกัน

สำหรับ ดต.สมยศ นั้นได้มีรายงานว่าได้ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนในหลายพื้นที่ รวมทั้งล่าสุดที่ถนนวิภาวดี กรมทหารราบที่ 1 เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา #ม็อบ28กุมภา

นอกจากนี้ พ.ต.อ. เอกภพ ยังระบุว่า ขณะนี้ได้สั่งทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโรงพัก และจุดที่ ดต. สมยศ สัมผัสทั้งหมดแล้ว พร้อมสั่งกักตัวชุดควบคุมฝูงชนที่ใกล้ชิด ดต. สมยศแล้ว ส่วนตัวเองก็ได้ตรวจเชื้อแล้วจะทราบผลในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ หลังจาก ดต. สมยศ ทราบว่าตัวเองติดโควิด-19 ได้แจ้งไปยังบุคคลใกล้ชิดให้ทราบเพื่อสังเกตอาการหรือตรวจหาเชื้อ โดยตามไทม์ไลน์ระบุเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ ดต. สมยศเดินทางกลับบ้านอำเภอกระทุ่มแบน ถึงวันที่ 3 มีนาคม ผลตรวจพบเชื้อ เป็นบวกแต่ไม่แสดงอาการ