‘อนุทิน’ ฉีดวัคซีนเข็มแรกกแล้ว

‘อนุทิน’ ฉีดวัคซีนเข็มแรกกแล้ว

วันนี้ (28 กุมภาพันธ์) ที่สถาบันบำราศนราดูรมีการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มแรกจากบริษัท Sinovac ของจีน ซึ่งเดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกของไทยคือ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

พล.อ. ประยุทธ์ เปิดเผยภายหลังการตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนว่า วันนี้ได้เห็นขั้นตอนการฉีดวัคซีน ทุกอย่างเป็นไปด้วยความรอบคอบ ซึ่งเหมือนทุกครั้งที่ประเทศไทยมีวัคซีนใหม่เข้ามา ขั้นตอนเหมือนการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ พร้อมย้ำว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องทางการแพทย์ อย่าคิดว่าเป็นประเด็นอื่น หรือมีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยว อย่าเอาไปโยงให้เป็นเรื่องการเมืองแล้วขัดแย้ง และอยากให้ทุกคนร่วมมือกัน

พล.อ. ประยุทธ์ ตอบคำถามอย่างมีอารมณ์ หลังผู้สื่อข่าวถามเหตุผลที่ตนเองไม่ฉีดวัคซีนในวันนี้เนื่องจากมีอายุเกิน 60 ปี ต้องรอของ AstraZeneca ซึ่งประเด็นนี้ชี้แจงไปหมดแล้ว ไม่เกี่ยวกับเรื่องอื่น รวมทั้งเรื่องที่กลัวและป่วย

ขณะที่อนุทินเปิดเผยหลังฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 จาก Sinovac ว่า ตื่นเต้น แต่ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาเป็นพิเศษ หลังฉีดยังรู้สึกสบาย ไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการอะไร พร้อมเชื่อมั่นความปลอดภัย ไม่กลัว ไม่หวั่น เพราะเป็นผู้ที่สั่งวัคซีนเข้ามาเอง อย่างไรก็ตาม ที่ตนได้รับการฉีดวัคซีนวันนี้แพทย์เป็นผู้พิจารณาและเห็นควรว่าต้องฉีด

สำหรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ในวันนี้ยังมีผู้บริหารของกระทรวงสาธารณสุขรับการฉีดอีกด้วย