ปิดฉากซูชิบุฟเฟต์กินในรถแบบ Drive-In Buffet จ.เชียงใหม่

ปิดฉากซูชิบุฟเฟต์กินในรถแบบ Drive-In Buffet จ.เชียงใหม่

หลังจากที่เปิดให้บริการได้ 2 วันของทางร้าน Daiso Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ปรับตัวรับมาตรการงดทานอาหารที่ร้าน ซึ่งเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 6 จังหวัดที่ต้องควบคุมสูงสุดแล้ว มาเปิดให้บริการแบบ Drive-In Buffet หรือเสิร์ฟเมนูบุฟเฟต์ถึงในรถผ่านการสั่งอาหารทางออนไลน์

ซึ่งผลตอบรับกำลังดีขึ้น โดยทางร้านบริการเสิร์ฟอาหารให้ถึงที่จอดรถของทางร้าน มีการเว้นระยะห่างและเพิ่มมาตรการเรื่องการป้องกันโรคต่างๆ อย่างเข้มข้น

แต่กระนั้นหลังจากที่มีการท้วงติงจากส่วนกลางเรื่องของการทานอาหารในรถว่าเสี่ยง คือไม่รู้ว่าคนในรถมาจากบ้านเดียวกันจริงไหม หรือการที่ต้องถอดหน้ากากอนามัย และการกินอาหารในรถก็ถือว่าผิดจากการที่มีการออกคำสั่งให้สวมหน้ากากอนามัยเพื่อออกจากบ้าน และอยู่ในรถเกิน 1 คน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 100 เปอร์เซ็นต์ ออกมา

หลังจากมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จึงประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อและออกกมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) ใหม่

ทั้งนี้ หลังจากมีการออกคำสั่งดังกล่าวเพิ่มเติมทางร้าน Daiso Sushi ได้รับการประสานแจ้งคำสั่งดังกล่าวทำให้ตั้งแต่วันนี้ทางร้านต้องปรับตัวอีกครั้งงดบริการเสิร์ฟเมนูบุฟเฟต์ถึงในรถแบบ Drive-In Buffet และอาจจะต้องปรับตัวอีกครั้งเพื่อหาทางรอด ซึ่งทางร้านเองแจ้งว่าที่ผ่านมาก็เป็นการปรับตัวของร้านหาทางออก แต่ก็ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับส่วนรวมในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19