แพกุ้งสมุทรปราการเดือด ไม่มีใครติดเชื้อ แต่สำนักงานควมคุมโรคโพสว่าเป็นสถานที่เสี่ยง

แพกุ้งสมุทรปราการเดือด ไม่มีใครติดเชื้อ แต่สำนักงานควมคุมโรคโพสว่าเป็นสถานที่เสี่ยง

ล่าสุดวันนี้ที่ 9 มกราคม 2564 เจ้าของแพกุ้งโชคสมบูรณ์ หนึ่งในรายชื่อที่ถูกระบุจุดเสี่ยงได้ออกมาชี้แจง  เรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ไม่เป็นความจริงและกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก

นางสาวกาญจนา เจ้าของแพกุ้งโชคสมบูรณ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวดังกล่าวรู้สึกตกใจและแปลกใจที่ทางหน่วยงานรัฐอย่าง สสจ.ออกมาประกาศจุดเสี่ยงระบุชื่อแพกุ้งของตน ทั้งที่ความเป็นจริงไม่มีพนักงานรายใดติดเชื้อโควิดมาก่อนเลย ยอมรับว่าเมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมเคยมีพนักงานขับรถตู้เย็นไปที่สมุทรสาครจริง แต่ก็ไปติดต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ เพื่อแจ้งความเสี่ยงเพื่อขอตรวจโรคแต่กลับถูกปฏิเสธไม่ยอมตรวจให้ ตนจึงพาพนักงานรายดังกล่าวไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนและเสียเงินสดไป 3,500 บาท ซึ่งผลตรวจออกมาก็ไม่พบเชื้อ จึงให้พนักงานคนดังกล่าวไปแจ้งที่พักและกักตัวจนเลยกำหนด  14 วัน มาแล้ว มั่นใจพนักงานและคนในแพทุกคนปลอดภัยจากโควิด

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางเจ้าของได้ออกมายืนยันแล้ว ว่าแพกุ้งของตนปลอดภัยและกุ้งที่รับมานั้นมาจากบ่อในพื้นที่ของสมุทรปราการไม่ใช่ที่จังหวัดอื่น ทางแพ้กุ้งได้มีการป้องกันโควิดอยู่แล้ว โดยมีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิและลงรายชื่อผู้เข้าใช้บริการร่วมทั้งพนักงานทุกคน มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อกับรถทุกคันที่เข้ามาภายในแพกุ้ง และ คนงานของแพกุ้งดังกล่าวก็มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยและมีการยืนเว้นระยะในการคัดไซซ์กุ้ง จึงอยากวอนทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการออกมาชี้แจงและทำความเข้าใจกับสังคมให้กับตนเองและครอบครัวด้วย