ทำเนียบรัฐบาล วุ่นหนัก! พบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย

ทำเนียบรัฐบาล วุ่นหนัก! พบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย

แม้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล จะมีตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง แต่ปรากฏว่าล่าสุดพบว่ามีผู้ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย คือ พนักงานขับรถของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ผลตรวจเมื่อวันที่ 23 เม.ย. หัวหน้าแม่บ้าน ผลตรวจวันที่ 25 เม.ย. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก กก.4 บก.ส.3 ผลตรวจเมื่อวันที่ 25 เม.ย.

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีคำสั่งด่วนให้ สำรวจว่ามีเจ้าหน้าที่คนใดที่สัมผัสใกล้ชิดสูงกับผู้ติดเชื้อทั้ง 3 คน หรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยง และขอให้แยกชื่อผู้สัมผัสเสี่ยงสูง กับกลุ่มเสี่ยงเพื่อทำการกักตัว โดยขอให้ผู้ที่เสี่ยงสูงกับผู้ที่มีความเสี่ยงกักตัวไว้ก่อน 14 วัน

นายเสกสกล เปิดเผยว่า “หลังทราบว่าคนขับรถของตัวเองติดเชื้อโควิด ได้เข้าทำการตรวจเช็คที่สถาบันบำราศนราดูร เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ทราบผล แม้ตนจะได้รับการฉีดวัคซีนสองเข็มแล้วก็ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้ออีก 2 ครั้ง แต่เพื่อความไม่ประมาท ส่วนคนขับรถก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบำราศฯแล้ว”

พร้อมกับยืนยันว่า ตนไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังจากที่ทราบผลของผู้ติดตาม อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ผู้ติดตามและผู้ใกล้ชิดของตนทั้งหมด ไปได้ทำการตรวจและกักตัวทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ แม้จะมีการตรวจเช็คอยู่ตลอดเวลา แต่ก็เพิ่งได้รับวัคซีนเพียงเข็มแรกของแอสตร้าเซนเนก้าเท่านั้น